Bên cạnh đó, trong khâu sơ chế nguyên liệu, chế biến, bạn cần rửa thịt thật sạch với nước nhiều lần, nên rửa cùng nước muối pha loãng để loại bỏ chất bẩn bề ngoài của thịt. Khi luộc cần bỏ nước luộc đầu, vớt bỏ hết các bọt màu nâu trắng nổi lên bề mặt nước thịt. Như vậy bạn sẽ có được thành phẩm là nước luộc thịt ngon, ngọt đậm đà phù hợp nấu canh rau củ bổ dưỡng để cả gia đình cùng thưởng thức.
Mặc dù vậy, nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng thì cần chú ý sử dụng nước luộc thịt hợp lý. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nước luộc thịt nào, nước luộc gà, nước luộc thịt heo hay thịt bò. Tuy nhiên chú ý để hàm lượng chất béo trong nước luộc thịt giảm xuống tối đa thì bạn nên rửa sạch thịt, luộc thịt bỏ nước đầu, sau đó luộc thịt với nước sạch lần 2 và sử dụng nước luộc thịt này trong chế biến các món rau, canh sử dụng trong bữa ăn.
Song song đó, bạn cần chú ý xây dựng cho mình một khẩu phần ăn hợp lý. Tính toán lượng calo trong ngày sao cho không vượt quá 200 calo. Bên cạnh các món ăn chế biến từ thịt thì bạn nên bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươi sử dụng tốt cho sức khỏe. Mặt khác, bạn hãy chú ý luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để duy trì sức khỏe, cân nặng hoàn hảo như mong muốn.