Hỗ trợ giảm mỡ máu
Bên trong vỏ bưởi chứa tinh dầu và hoạt chất flavonoid neohesperidin, vitamin C khả năng chống oxy hóa tốt. Flavonoid trong vỏ bưởi giúp giảm cholesterol, giảm hấp thụ cholesterol xấu.
Cách nấu nước vỏ bưởi
Đầu tiên cần chuẩn bị một lượng vừa phải vỏ bưởi tươi, mang đi phơi khô. Sau đó, dùng một ít vỏ bưởi khô đun cùng 2-3 lít nước, đun trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ. Nước vỏ bưởi đã đun sôi, bạn đợi nguội và cho vào bình thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh uống dần.
Lưu ý, bạn không nên uống nước vỏ bưởi khi đói hoặc trước bữa ăn, tránh khiến ruột cồn cào. Lượng nước bưởi bạn uống cũng nên ở mức vừa phải, không uống quá nhiều và trong một thời gian dài.