Ông Biden và ông Trump cùng tới biên giới, thống đốc Texas đón một người

02/03/2024, 12:51
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trong chuyến thăm biên giới Mỹ - Mexico ở bang Texas, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi Thống đốc Greg Abbott đã "làm rất tốt" và là "người tôi cân nhắc" cho vị trí ứng viên phó tổng thống.

Cựu tổng thống Donald Trump (trái) được Thống đốc Texas Greg Abbott (ngồi xe lăn do bị bại liệt) tiếp đón trong chuyến thăm biên giới phía nam.
Cựu tổng thống Donald Trump (trái) được Thống đốc Texas Greg Abbott (ngồi xe lăn do bị bại liệt) tiếp đón trong chuyến thăm biên giới phía nam.

Đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump hôm 29/2 đều tới biên giới phía nam ở Texas, nơi được xem là điểm nóng với hàng ngàn người tìm cách vượt biên sang Mỹ mỗi ngày.

Ông Biden và ông Trump có bài phát biểu gần như đồng thời tại hai thành phố biên giới cách nhau khoảng 480km. Ông Trump có mặt ở thành phố biên giới Eagle Pass, được Thống đốc Texas Greg Abbott tiếp đón. Ông Biden tới thành phố Brownsville và được lực lượng biên phòng liên bang Mỹ tiếp đón.

Theo thông cáo của văn phòng thống đốc Texas, Thống đốc Greg Abbott hôm 29/2 đã tiếp đón Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, Donald J. Trump tới đánh giá tình hình an ninh biên giới cùng giới chức bang ở thành phố Eagle Pass.

Sau cuộc họp, thống đốc Texas và ông Trump đã cùng nhau tham quan mạng lưới hàng rào biên giới, thảo luận về những hành động chưa từng có mà Texas thực hiện để đảm bảo an ninh biên giới.

Ông Trump và ông Abbott được Vệ binh Texas báo cáo về tình hình an ninh biên giới.
Ông Trump và ông Abbott được Vệ binh Texas báo cáo về tình hình an ninh biên giới.

"Nước Mỹ đang phải đối mặt với hệ quả tồi tệ chưa từng có vì chính sách thả lỏng biên giới của Tổng thống Biden", thống đốc Abbott phát biểu cùng ông Trump.

"Ông Trump đã đề ra bốn chính sách giúp tỷ lệ vượt biên trái phép rơi xuống mức thấp nhất trong khoảng bốn thập kỷ. Nhưng khi lên nắm quyền, những gì ông Biden làm là loại bỏ tất cả những chính sách hiệu quả đó và khiến người dân Mỹ thất vọng", ông Abbott nói. "Tôi cảm ơn ông Trump vì đã đến Texas, ngay tại đây, ngay ở biên giới để chứng kiến các nỗ lực đảm bảo an ninh chưa từng có của bang".

Về phần mình, ông Trump nói: "Thống đốc Abbott đang có các biện pháp quyết liệt, làm công việc rất tốt để đảm bảo an ninh biên giới".

Trong cuộc họp báo, phóng viên đài Fox News đặt câu hỏi về việc liệu ông Trump có cân nhắc ông Abbott cho vị trí ứng viên phó tổng thống hay không. Ông Trump trả lời: "Thống đốc Abbott là người rất phi thường. Tôi rất vinh dự khi ông Abbott lên tiếng ủng hộ tôi tranh cử vào năm ngoái".

"Đúng, chắc chắn ông ấy là người mà tôi sẽ đặc biệt cân nhắc", ông Trump nói thêm. "Vậy ông Abbott nằm trong danh sách (ứng viên phó tổng thống)?", phóng viên hỏi cụ thể hơn. "Chắc chắn là như vậy", ông Trump nói khi có mặt thống đốc Texas.

Bài liên quan
Người đàn ông tự thiêu bên ngoài phiên tòa xét xử ông Donald Trump
Một người đàn ông đã tự thiêu bên ngoài phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở thành phố New York. Ngọn lửa được dập tắt và người đàn ông nói trên được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Biden và ông Trump cùng tới biên giới, thống đốc Texas đón một người