Nhờ chứa nhiều vitamin K, rau này còn có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, mũi, miệng, dạ dày và các bệnh tim mạch. Thậm chí, có nghiên cứu chứng minh những bệnh nhân ung thư gan nếu bổ sung đủ vitamin K mỗi ngày sẽ khiến chức năng gan được cải thiện hơn.
Lá khoai lang có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau, xào hoặc luộc. Một số món ăn tiêu biểu từ lá khoai lang như rau lang xào tỏi, canh rau lang nấu thịt, rau lang luộc.
Rong biển
Rong biển giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều i-ốt và canxi, tác dụng chữa bệnh bướu cổ. Loài rau này được mệnh danh là báu vật của biển cả. Người Nhật dùng rong biển để cuộn sushi, làm salad rong biển, canh rong biển đậu hũ.
Các món ăn từ rong biển có thể cung cấp cho bạn nguồn dinh dưỡng phong phú, không chỉ giàu protein, chất xơ và khoáng chất mà còn cung cấp nhiều loại vitamin và chất chống oxy hóa giúp duy trì sức khỏe và sự cân bằng của cơ thể.