Rau lá xanh màu quá nhạt
Theo thông tin đăng tải trên Zing News, rau trồng trong nhà kính nhìn đẹp mắt hấp dẫn hơn nhiều so với rau sinh trưởng dưới tác dụng trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Màu lá nhạt, nhưng thành phần dinh dưỡng chắc chắn không thể sánh được với rau đúng mùa sinh trưởng tự nhiên.
Vì vậy khi mua rau xanh bạn nên để ý chọn màu sắc.
Rau có mùi lạ
Không giống với các loại rau mà bản thân có mùi thơm sẵn như rau mùi, rau thì là, rau dính nhiều thuốc sâu, hoặc sử dụng thuốc trừ sâu kém chất lượng sẽ có mùi hăng lạ. Trước khi mua bạn có thể cầm lên ngửi thử.
Rau củ rửa qua
Rau đã rửa qua không phải lưu tâm về vấn đề thuốc sâu, mà rất có thể đã bị nhiễm khuẩn, gây hại cho sức khỏe.
Cà chua ương ương
Theo thông tin trên Báo Sức khỏe & Đới sống, cà chua tây (tomato) chứa loại độc tố là tomatidihe. Khi cà chua chín đỏ, hàm lượng tomatidine chỉ còn rất nhỏ. Nguyên nhân, trong quá trình cà chua chín đỏ (chín cây hoặc chín dấm) thì độc tố này chuyển hoá thành chất không độc. Nhưng với cà chua ương ương (nhất là cà chua xanh) thì hàm lượng tomatidine rất cao, có thể lên tới 58mg/100g cà chua xanh, thường xuất hiện các triệu chứng trúng độc tomatidine như váng đầu, lợm giọng nôn oẹ, nhểu nước dãi (nước miếng), trường hợp nặng nếu không cấp cứu rửa ruột, giải độc kịp thời có thể nguy hiểm tới tính mạng.