Giáo dục liêm chính

Phạt người mẹ giao ô tô BMW cho con "drift" ở trung tâm TP HCM

15/05/2024 15:58

Clip cho thấy chiếc ô tô mang biển số TP HCM thực hiện "drift" vào buổi tối trước sự chứng kiến của nhiều người. Cuối clip là hình ảnh cô gái đội nón giống nón của công an

Ngày 15-5, liên quan vụ ô tô BMW gây náo loạn ở trung tâm TP HCM, Đội CSGT - Trật tự quận 1 đã lập biên bản, xử phạt N.Đ.D (18 tuổi, ngụ quận 4) và mẹ của D.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

D. là cô gái trong clip lái ô tô màu đỏ hiệu BMW thực hiện động tác drift (hai bánh xe sau trượt dài trên đường) ở giao lộ Nguyễn Công Trứ - Hồ Tùng Mậu, phường Nguyễn Thái Bình.

Mẹ của D. bị phạt tiền 5 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày với hành vi "Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển".

Người mẹ cũng bị xử phạt thêm hành vi "Đưa xe có giấy đăng kiểm hoặc tem đăng kiểm nhưng đã hết hạn dưới 1 tháng", mức phạt 5 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày.

Tổng mức phạt tiền của người mẹ là 10 triệu đồng, tổng mức phạt bổ sung là tạm giữ xe 7 ngày.

D. thuộc trường hợp người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi vi phạm hành chính, mức phạt tiền không quá 1/2 mức tiền phạt. Với các lỗi "Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe ô tô", "Lạng lách, đánh võng trên đường", "Điều khiển xe có bộ phận giảm thanh nhưng không có tác dụng", "Điều khiển xe có giấy đăng kiểm đã hết hạn dưới 1 tháng", tổng hợp hình phạt tiền của người này là 9.175.000 đồng, tổng hình phạt bổ sung là tạm giữ xe 7 ngày.

Lãnh đạo Đội CSGT - Trật tự quận 1 cho hay người vi phạm đã thực hiện đóng tiền phạt.

Trước đó mạng xã hội xôn 2 clip ghi lại cảnh chiếc ô tô màu đỏ hiệu BMW thực hiện động tác drift. Clip thể hiện chiếc ô tô mang biển số TP HCM drift vào buổi tối trước sự chứng kiến của nhiều người.

Cuối clip là hình ảnh cô gái đội nón giống nón của lực lượng công an.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phạt người mẹ giao ô tô BMW cho con "drift" ở trung tâm TP HCM