Phở bò thơm ngon, tốt cho sức khoẻ nhưng khi ăn nhất định phải nhớ điều này

05/03/2024, 17:09
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Phở bò là món ăn sáng được nhiều người yêu thích, phở ngon miệng dễ ăn nhưng khi ăn nhất định phải nhớ điều này.

Sandwich trứng và rau bina

Để làm món này, bạn sẽ cần bánh mì tùy chọn, 1-2 quả trứng, một ít rau bina, phô mai tùy chọn và bất kỳ loại phủ nào khác mà bạn thích. Cách làm rất đơn giản. Bạn nướng bánh mì với pho mát và rau bina cùng nhau. Đồng thời, bác trứng trong một chảo khác và kết hợp hai phần của bánh sandwich là bạn đã hoàn thành món ăn này.

Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn lời BS Trương Hồng Sơn - Viện Y học Ứng dụng Việt Nam cho biết, trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, dễ tiêu hóa và dễ tiêu hóa cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Trứng có chỉ số no cao hơn 50% so với bánh mì trắng hoặc ngũ cốc ăn sáng. Ăn trứng vào bữa sáng giúp giảm khoảng 270 - 470 calo nạp vào trong bữa trưa và bữa tối.

Ngoài lượng chất xơ phong phú và các chất dinh dưỡng cần thiết khác, ăn rau cải bó xôi sẽ giúp tăng mức năng lượng cho bạn khởi đầu ngày mới hiệu quả. Hàm lượng sắt trong loại rau này giúp tăng lượng oxy trong cơ thể. Bên cạnh đó nó điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa mệt mỏi.

Bánh mì nướng bơ đậu phộng và chuối

Yến mạch là món ăn rất phù hợp với nhiều người vì nó có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại topping khác nhau theo ý thích của bạn. Một số món bạn có thể yêu thích là kết hợp yến mạch với bơ hạnh nhân, dâu tây, việt quất và dừa bào sợi. Bạn cũng có thể thêm bất kỳ loại trái cây khô, hạt hoặc bột cacao.

Bột yến mạch là một trong những lựa chọn bữa sáng lành mạnh nhất mà bạn có thể thực hiện để giảm cân. Để thêm hương vị cho bữa sáng, hãy cho vào bát yến mạch một vài lát táo cắt nhỏ, một ít quả việt quất hoặc một ít hạt chia. Vì yến mạch không có protein, nếu bạn muốn thêm protein có thể thêm trứng bác, một ít sữa chua hoặc thậm chí là bơ đậu phộng.

Bánh mì bí ngòi mật ong

Những món bánh ngọt vẫn có thể tốt cho sức khỏe miễn là bạn cần sử dụng các nguyên liệu phù hợp và không lạm dụng những thứ như đường, bơ hoặc dầu ăn. Nghiền bánh mì nguyên cám và bí ngòi nạo nhỏ, trộn thêm mật ong và cho vào khuôn nướng trong 5-7 phút là bạn sẽ có bữa sáng lành mạnh và ngon miệng, thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt mà không ảnh hưởng đến đường huyết.

Mật ong khi nướng có vị tương tự như đường nhưng tốt hơn đáng kể cho bạn. Nếu thích bạn có thể kết hợp nho khô hoặc hạnh nhân lát để tăng hương vị cho món bánh nhẹ bụng và ít béo nhưng lại đầy đủ chất trong buổi sáng.

Món bánh này có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2-3 ngày, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 7-10 ngày. Chỉ một vài lát bánh là có một bữa ăn sáng đủ chất và nhanh gọn. Đây chắc chắn sẽ là một bữa ăn hoàn hảo cho một ngày bận rộn.

Thanh Thanh

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/pho-bo-thom-ngon-tot-cho-suc-khoe-nhung-khi-an-nhat-dinh-phai-nho-dieu-nay-ar856852.html
Copy Link
https://vtc.vn/pho-bo-thom-ngon-tot-cho-suc-khoe-nhung-khi-an-nhat-dinh-phai-nho-dieu-nay-ar856852.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phở bò thơm ngon, tốt cho sức khoẻ nhưng khi ăn nhất định phải nhớ điều này