Chà là khô là nguồn cung cấp calcium tuyệt vời nên rất có ích cho xương và răng. Một ít quả chà là khô có thể là lựa chọn tốt để ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt calcium, vốn có thể dẫn đến bệnh loãng xương, viêm khớp và các vấn đề về răng.
Thúc đẩy sản xuất axit amin
Tiêu thụ chà là sẽ cung cấp cho mẹ bầu một lượng protein thiết yếu. Dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các axit amin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể em bé và phục vụ nhu cầu hoạt động của mẹ bầu.
Cung cấp vitamin K cho thai nhi
Tiêu thụ chà là trong quá trình mang thai và sau khi sinh con sẽ cung cấp một lượng vitamin K đáng kể cho em bé. Loại vitamin này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình đông máu và phát triển xương ở trẻ nhỏ.
Tốt cho da
Chà là khô là nguồn cung cấp vitamin B5 vốn đặc biệt có lợi cho các tế bào da và giúp khắc phục thương tổn do những gốc tự do gây ra. Sự hiện diện của các chất chống ô xy hóa giúp đạt được một làn da tươi trẻ. Ngoài ra, nó nuôi dưỡng làn da và cải thiện bề mặt da.
Giảm huyết áp
Chính kali và magiê trong chà là giúp giảm huyết áp.
Trị thiếu máu
Chà là giàu chất sắt, vitamin C và vitamin B6. Ăn chà là mỗi ngày giúp sản sinh hemoglobin, từ đó ngừa thiếu máu.
Ngoài ra, chà là còn là phương thuốc tuyệt vời chữa nhiễm độc chất cồn, chống các tổn thương tế bào, ngừa ung thư tuyến tụy, đẩy lùi đột quỵ và bệnh tim. Thay vì ăn đồ chiên hoặc thức ăn vặt có hàm lượng calo cao, bạn nên chọn chà là.
Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn "Quả chà là khô có tác dụng gì?". Hãy thường xuyên bổ sung chà là trong chế độ ăn uống nhé!