Theo một số người, nếu măng cụt chín ăn ngon 1 phần thì măng cụt xanh trộn gỏi gà ăn ngon gấp 10 lần. Ăn vừa giòn vừa ngọt, không chát một chút nào.
Để ruột măng cụt không bị chát, khi gọt bạn phải chuẩn bị 1 chậu nước sạch chứa quả măng cụt chưa gọt, chậu còn lại pha thêm chút muối để rửa ruột măng cụt sau khi gọt. Khi gọt phải mang găng tay để tránh nhựa măng cụt bám vào da.
Dùng dao sắc để gọt lớp vỏ cứng bên ngoài rồi để vào chậu nước đã pha muối loãng. Tiếp đó rửa sạch và ngâm ruột măng cụt vào chậu nước đá cho măng cụt giòn. Thái thành từng miếng như bông hoa sau đó kết hợp với thịt gà luộc để làm gỏi.
Ngoài thịt gà, các nguyên liệu cần có để làm thành món gỏi măng cụt không thể thiếu đó là cà rốt thái sợi, hành tây, lạc rang, hành phi, rau răm thái nhỏ.
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu sẽ mang tất cả trộn đều với mắm chua ngọt và tỏi ớt. Vị mềm, ngọt của thịt gà kết hợp với vị giòn ngọt của măng cụt, vị thơm ngậy của thịt gà và hương thơm của các loại rau gia vị, trở thành món ăn mà ai ăn một lần cũng không thể nào quên.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho băn khoăn "Quả măng cụt xanh có ăn được không?" rồi phải không.