Quan chức Malaysia tuyên bố sẽ nối lại chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370

03/03/2024, 22:42
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia - Anthony Loke khẳng định chính phủ nước này sẽ nối lại chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 mất tích cách đây 10 năm.

Theo The Star, ông Loke tuyên bố sẽ nỗ lực hết sức để thuyết phục Nội các Malaysia ký hợp đồng với công ty Ocean Infinity nhằm nối lại hoạt động tìm kiếm.

Bộ Giao thông vận tải Malaysia sẵn sàng mời Ocean Infinity tới Malaysia để thảo luận về đề xuất 'không tìm thấy thì không phải trả phí', ông Loke nói tại sự kiện tưởng niệm 10 năm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích.

"Tôi có mặt tại đây với tư cách bộ trưởng, đại diện của chính phủ Malaysia, điều đó không chỉ nhằm bày tỏ tình đoàn kết của chúng tôi mà còn là lời cam kết rằng cuộc tìm kiếm sẽ tiếp tục", ông Loke nói. "Tôi hứa rằng tôi sẽ làm mọi cách có thể để Nội các đồng ý ký hợp đồng mới với Ocean Infinity và nối lại cuộc tìm kiếm càng sớm càng tốt".

Bộ trưởng nói thêm rằng ông "rất vui vì có tiến bộ trong một số nghiên cứu mới và công nghệ mới, đồng thời hy vọng rằng cuộc tìm kiếm sẽ thành công và mang lại câu trả lời cho thân nhân những người có mặt trên chiếc máy bay mất tích".

Máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích ngày 8/3/2014 khi đang bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Tất cả 239 người trên máy bay đều được coi là đã thiệt mạng, dù xác MH370 vẫn chưa được tìm thấy.

Khoảng 26 quốc gia đã tham gia nỗ lực tìm kiếm xác máy bay trên khu vực rộng hơn 120.000 km vuông, tiêu tốn 200 triệu đô la trong 4 năm, nhưng vẫn chưa mang lại kết quả. Hầu hết các chuyên gia tin rằng MH370 đã rơi ở phía nam Ấn Độ Dương.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quan chức Malaysia tuyên bố sẽ nối lại chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370