Quảng Bình rà soát khâu chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

19/05/2023, 10:20
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT Quảng Bình chỉ đạo tập trung rà soát các khâu chuẩn bị để tổ chức 2 kỳ thi khách quan, đúng quy chế.

Các đơn vị đã tăng cường rà soát, kiểm tra hồ sơ, bảo đảm HS có đầy đủ hồ sơ hợp lệ trước khi bước vào kỳ thi. Đồng thời, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương trong việc tham gia phối hợp, tạo mọi điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn, thuận lợi.

Sở GD&ĐT đã thành lập 48 điểm thu nhận hồ sơ TS đăng ký dự thi từ các đơn vị; đồng thời tổ chức kỳ thi thử theo đề chung toàn tỉnh (trong hai ngày 5 và 6/5) để HS, cán bộ, giáo viên làm quen với công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 và làm cơ sở để điều chỉnh công tác dạy, học cho phù hợp.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, về phương thức tuyển sinh cơ bản vẫn giữ ổn định như năm trước (kết hợp thi tuyển với xét tuyển). Điểm mới trong kỳ thi này là tổ chức thi môn thứ ba là môn tiếng Anh.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, toàn tỉnh có 12.848 TS đăng ký dự thi (tăng 32 TS so với kỳ thi năm trước), trong đó có 12.775 TS đang học lớp 9; 73 TS tự do và có 186 TS thuộc đối tượng tuyển thẳng. Toàn tỉnh có 806 TS đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (tăng 80 TS so với kỳ thi năm trước).

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho hai kỳ thi cơ bản đã hoàn tất. Sở GD&ĐT chỉ đạo phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc rà soát lại tất cả các khâu nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để hai kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/quang-binh-ra-soat-khau-chuan-bi-to-chuc-ky-thi-tot-nghiep-thpt-post639310.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/quang-binh-ra-soat-khau-chuan-bi-to-chuc-ky-thi-tot-nghiep-thpt-post639310.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
  • Trao quyền giải thể trường đại học cho Bộ trưởng Giáo dục
    8 giờ trước Chính sách giáo dục
    Quyền quyết định giải thể trường đại học được giao cho Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, thay vì chỉ dừng hoạt động đào tạo hoặc giải thể phân hiệu như trước đây.
  • 'Hút nhân tài' bằng học bổng STEM
    8 giờ trước Chính sách giáo dục
    Tuyển sinh đại học năm 2026 có những chính sách mới hỗ trợ người học STEM. Bộ GD&ĐT đang trình Chính phủ học bổng mới cho khối ngành này.
  • Vì sao đại học quyết định năng lực công nghệ lõi của quốc gia?
    14 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh Nghị quyết số 71-NQ/TW và Nghị quyết số 57-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển nguồn nhân lực và năng lực công nghệ như những trụ cột chiến lược, câu hỏi không còn là Việt Nam cần công nghệ gì, mà là phải bắt đầu từ đâu để không tiếp tục lặp lại vòng luẩn quẩn “nghiên cứu xong rồi để đó”. Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, điểm xuất phát cần được đặt lại: từ những bài toán lớn của quốc gia.
  • GS đoạt giải Nobel đầu quân cho đại học Trung Quốc
    7 giờ trước Giáo dục bốn phương
    Hartmut Michel, nhà hóa sinh 77 tuổi người Đức từng đoạt giải Nobel, vừa trở thành giảng viên cơ hữu tại một trong những bệnh viện thực hành hàng đầu vùng Đông Bắc Trung Quốc.
  • Gen Z lan tỏa tình yêu lịch sử
    7 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh công nghệ và các xu hướng mới liên tục định hình lối sống, Lịch sử - môn học từng bị xem là “khô khan” tưởng như ngày càng xa rời giới trẻ. Tuy nhiên, từ lớp học chuyên, các câu lạc bộ học thuật đến không gian mạng, nhiều bạn trẻ vẫn nuôi dưỡng tình yêu với lịch sử theo cách riêng. Với họ, lịch sử không chỉ là những con số, mốc thời gian mà còn là nguồn cảm hứng, bài học và nền tảng để hiểu hiện tại, định hình tương lai.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình rà soát khâu chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT