Quảng Ninh sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

23/05/2023, 13:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường THPT Hoàng Quốc Việt đang gấp rút ôn tập cho học sinh và đã có kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự tại kỳ thi.

Tập trung ôn tập các môn thi tốt nghiệp

Kỳ thi THPT năm 2023, Trường THPT Hoàng Quốc Việt (Quảng Ninh) có 320 học sinh dự thi, trong đó có 128 học sinh thi tổ hợp KHXH và 192 học sinh thi KHTN.

Thầy Dương Minh Khoa, Phó hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Quốc Việt cho biết, hiện nay các em khối 12 đã học xong chương trình chính khóa và nhà trường đang tập trung hướng dẫn ôn tập 6 môn thi tốt nghiệp nhằm củng cố kiến thức cơ bản trong chương trình cấp THPT.

Nhà trường cũng tổ chức 4 kỳ thi khảo sát để tập dượt cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đề thi khảo sát bám sát cấu trúc, mức độ của đề thi minh họa các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ GD&ĐT công bố.

“Đến thời điểm này, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ tổ chức thi. Các điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn trường thi cũng được triển khai thực hiện”, thầy Khoa nói.

Theo thầy Khoa, nhà trường đã phổ biến biến quy chế thi và các văn bản hướng dẫn thực hiện quy chế thi tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh bằng hình thức tuyên truyền, phổ biến trực tiếp tại các hội nghị chuyên đề; giờ chào cờ, giờ sinh hoạt lớp; tuyên truyền trên website của trường.

Quảng Ninh sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Công tác ôn tập cho khối 12 đang được Trường THPT Hoàng Quốc Việt triển khai hiệu quả.

Em Phan Đào Quỳnh Hương, học sinh lớp 12C1, Trường THPT Hoàng Quốc Việt cho biết, ngoài những giờ học chính khóa trên lớp vào buổi sáng, em phân chia thời gian buổi chiều và buổi tối hợp lý để có thể tự ôn tập thêm các môn thi, nhất là 3 môn thuộc tổ hợp đã chọn.

“Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT, nhà trường đã tổ chức ôn tập theo các khối thi. Em thấy điều này giúp cho chúng em có thể ôn trọng tâm và dễ dàng trao đổi kiến thức với các bạn cùng tổ hợp thi. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các kỳ thi thử để đánh giá kết quả học tập của học sinh, giúp chúng em kịp thời bổ sung kiến thức và điều chỉnh phương pháp học tập cho phù hợp và hiệu quả hơn”, Hương nói.

Theo Hương, các thầy cô cũng tạo điều kiện, khuyến khích, động viên để học sinh có một môi trường học tập thoải mái và hiệu quả nhất. Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời nên bản thân em cảm thấy khá hồi hộp. Tuy vậy em vẫn đang cố gắng hết sức để ôn tập và làm bài thật tốt trong kỳ thi để bản thân không phải nuối tiếc.

“Em có dự định xét tuyển vào trường Đại học Ngoại Thương, khoa Kinh tế Đối Ngoại. Trong tương lai em có mong ước được làm việc trong lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là trong mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam với các nước trên thế giới”, Hương chia sẻ.

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi

Thầy Dương Minh Khoa, Phó hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Quốc Việt cho biết, đã có văn bản phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn thị xã Đông Triều. Trong đó, đề nghị Công an thị xã Đông Triều cử 3 đồng chí công an thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi và lực lượng đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự vòng ngoài.

Trung tâm Y tế thị xã cử nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi; bố trí đội phản ứng nhanh thường trực để hỗ trợ những tình huống phức tạp phát sinh tại điểm thi. Phòng Y tế thị xã và các đơn vị liên ngành trên địa bàn thị xã kiểm tra các nhà hàng, quán ăn, nhà nghỉ xung quanh trường cung cấp dịch vụ ăn, nghỉ đảm bảo các khâu an toàn vệ sinh thực phẩm và giá cả phù hợp.

Điện lực thị xã đảm bảo việc cấp điện liên tục trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi và bố trí nhân viên thường trực hỗ trợ xử lý sự cố điện phát sinh tại điểm thi.

Trung tâm viễn thông Đông Triều và Bưu điện thị xã đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, an toàn trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi và bố trí nhân viên thường trực hỗ trợ xử lý sự cố thông tin liên lạc phát sinh tại điểm thi.

Kỳ thi diễn ra từ ngày 27 đến 30/6. Theo đó, thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 27/6, làm bài thi Toán và Ngữ văn hôm 28/6. Ngày 29/6, thí sinh thi Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý với giáo dục thường xuyên). Ngày 30/6 là ngày dự phòng trong kỳ thi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ninh sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT