(GDTĐ) - Từ xa xưa, diếp cá đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng. Ngoài làm rau ăn sống, nó còn có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng…
Khi ăn thịt nướng, nem cuốn... nguyên liệu gì thiếu cũng có thể được thay thế, duy chỉ có rau xà lách là thứ nhất định phải có. Ăn nó không những ngon mà còn bổ.
Rau diếp cá là một loại rau ăn sống rất phổ biến trong bữa cơm gia đình người Việt Nam, loại rau này được dùng để điều trị viêm phổi do nhiễm virus cùng nhiều vấn đề sức khỏe khác.
Diếp cá là thảo dược lành tính nhưng nếu dùng liên tục trong nhiều ngày, hoặc dùng với lượng quá lớn trong thời gian ngắn cũng sẽ dẫn đến nhiều tác hại.