3. Chữa tiểu buốt, tiểu khó
Cách làm: Bạn hãy rửa sạch 150-200g rau càng cua, sau đó nấu chung với 330ml nước cho sôi, để nguội chia hai lần để uống trong ngày, uống liền 5 ngày hoặc ăn sống có thể chữa bệnh này rất hiệu quả.
4. Chữa da khô sần, mụn nhọt, lở ngứa
Để chữa da khô sần, bạn hãy chuẩn bị 150g rau càng cua. Đem giã nát hoặc xay nhuyễn lọc lấy nước uống.
Đối với mụn nhọt lở ngứa do ban nóng, bạn hãy lấy 150g rau càng cua rửa sạch ăn sống hoặc xay nước uống.
5. Chữa viêm họng
Nguyên liệu: 300g rau càng cua, muối.
Cách làm: Rau càng cua rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước.
Xay nhuyễn rau càng cua rồi lọc lấy nước cốt. Đổ nước cốt rau càng cua ra ly, cho thêm vào một chút muối rồi uống. Dùng nước rau càng cua ngày 3 lần, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả mà nó mang lại.
6. Trị táo bón
Ăn rau càng cua làm người mát, bớt táo bón, đại tiện dễ dàng... do đó bạn có thể ăn rau càng cua 2-3 lần/tuần để đạt được hiệu quả.
- Cũng vì rau càng cua có hàm lượng canxi cao nên không phù hợp cho những ai mắc bệnh sỏi thận.
- Rau càng cua có tính hàn, người tỳ vị hư hàn đang tiêu chảy không nên dùng.
- Rau càng cua lợi tiểu, chứa nhiều nước, bạn không nên ăn nhiều vào buổi tối.
- Người bị dị ứng, hen suyễn và có tiền sử hen suyễn nên tránh không ăn.
- Người có cơ thể hàn, chân tay lạnh cần thận trọng khi sử dụng loại rau này.