Samsung “cất nóc” Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển lớn nhất Đông Nam Á

PV | 15/05/2022, 09:19
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Samsung Việt Nam hoàn thành việc xây dựng phần thô Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới, quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ, đưa vào hoạt động cuối năm nay như cam kết với Chính phủ Việt Nam.

Ngày 14/5 đánh dấu mốc quan trọng trong hành trình xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (Trung tâm R&D) mới tại Khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội) của Samsung Việt Nam.

z3413527940670_d2d852fc84dce34d864a35b6a72a648a.jpg
Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam thực hiện nghi thức đánh dấu mốc hoàn thành xây dựng phần thô công trình.

Toàn bộ phần thô của công trình đã hoàn thành, tương đương với 70% khối lượng công việc. Với việc cất nóc vào thời điểm hiện tại, Samsung đảm bảo việc thi công đúng tiến độ để có thể hoàn thành xây dựng Trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á của Tập đoàn vào cuối năm nay như cam kết với Chính phủ Việt Nam.

Được động thổ xây dựng vào đầu năm 2020, đến tháng 10/2020, công trình đã hoàn thiện thi công phần móng. Tháng 4/2021, công trình đạt 30% kế hoạch và bắt đầu tiến hành thi công kết cấu phần nổi. Tháng 9/2021, 50% khối lượng công việc đã được hoàn thành. Và đến hôm nay, là hoàn thành toàn bộ phần thô.

Thời điểm Samsung xây dựng Trung tâm R&D cũng là lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, tuy nhiên, tập đoàn đã đảm bảo vừa tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh một cách nghiêm ngặt, vừa đảm bảo an toàn cho số lượng nhân lực tham gia xây dựng mỗi ngày khoảng 1.300 người. Cho đến nay, trong quá trình xây dựng, công trình đã không phát sinh bất kỳ một tai nạn lao động nào.

z3413527940660_19b4b64757b99ef01bcd618ddacb843f.jpg
Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam nghe báo cáo và chỉ đạo hoàn thành công trình đúng tiến độ.

Trung tâm R&D mới của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD, được thiết kế với 16 tầng nổi và 3 tầng hầm với tổng diện tích xây dựng là 11.603 m2 và diện tích sàn là 79.511 m2.

Thông qua việc xây dựng Trung tâm R&D hiện đại, Samsung mong muốn năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam sẽ được nâng tầm, không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G…, tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bên cạnh đó, ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị nghiên cứu hiện đại, Trung tâm R&D mới của Samsung Việt Nam còn mang đến một môi trường làm việc sáng tạo và thân thiện với các tiện ích như phòng tập thể thao, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, nhà ăn nội bộ và sân vườn trên cao…

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam nghe báo cáo và chỉ đạo hoàn thành công trình đúng tiến độ.

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết, trung tâm R&D mới không chỉ là minh chứng cho cam kết đầu tư lâu dài của Samsung tại Việt Nam, mà còn thể hiện ý chí của Samsung trong việc quyết tâm đưa Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất để trở thành cứ điểm chiến lược ưu tiên hàng đầu của khu vực Đông Nam Á. Cho đến khi hoàn thành công trình, chúng tôi sẽ dồn hết tâm huyết, đảm bảo thi công an toàn, không phát sinh tai nạn”, ông Choi Joo Ho nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, khi hoàn thành vào cuối năm 2022, Trung tâm R&D mới của Samsung sẽ thu hút 3.000 kỹ sư tới làm việc và sẽ không chỉ tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, mà còn trong cả các lĩnh vực đang là xu hướng của thế giới, như trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G…

Bài liên quan
Samsung muốn làm chip sao chép não người
Bắt tay cùng các nhà khoa học từ Đại học Harvard, Samsung đang hướng đến một dự án cho tương lai liên quan đến não người.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Samsung “cất nóc” Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển lớn nhất Đông Nam Á