Công trình này được Thu Hằng cùng Nguyễn Hữu Tiến (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) nghiên cứu từ 2 năm qua. Chế phẩm lá bàng hạn chế kháng sinh, giúp nâng cao chất lượng thủy hải sản cho Việt Nam.
Sản phẩm là một ứng dụng để giải quyết vấn đề thực tế, xuất phát từ hiện trạng của nhóm nghiên cứu môi trường sau quá trình đi thực tế.
Sản phẩm dịch chiết lá bàng trên khác biệt với các sản phẩm trên thị trường. Hiện có 2 dòng sản phẩm là Medilea dành cho nuôi trồng thủy hải sản và Medilea Pro dành cho cá cảnh.
Ngoài ra, quy trình sản xuất và công nghệ giữ cho hàm lượng dược tính của lá bàng hạn chế mất đi trong quá trình làm ra sản phẩm.
Các dự án được ban giám khảo đánh giá có nhiều điểm mới, khả thi. Ảnh: Hoàng Nga |
Chia sẻ về kế hoạch sau khi giành giải nhất của cuộc thi, ThS. Trần Thành, Viện nghiên cứu và phát triển bền vững - Founder, Giảng viên hướng dẫn dự án, cho biết: "Định hướng kế tiếp của nhóm là không ngừng hoàn thiện sản phẩm. Kim chỉ nam nhóm luôn là chất lượng đem lại giá trị thương hiệu".
Ngoài ra, nhóm đang hoàn thiện quy trình sản xuất để làm hồ sơ sở hữu trí tuệ cho sản phẩm. Việc này giúp các ý tưởng của nhóm được bảo hiểm và cũng là tiền đề để mạnh dạn mở rộng thương mại hóa.
Sau hơn 4 tháng tổ chức, trải qua các vòng thi khắt khe, Ban tổ chức cuộc thi "Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo" năm 2023 khép lại.
Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của sinh viên, kích thích việc tạo ra các ý tưởng và sản phẩm thiết thực phục vụ đời sống.