Sinh viên tìm giải pháp xanh hóa ngành dệt may

Anh Tú | 10/12/2022, 19:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 10/12, tại Trường ĐH Bách khoa TPHCM đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Xanh hoá ngành Dệt may” với phần tranh tài vô cùng hấp dẫn.

Cuộc thi do Bộ Môn Kỹ thuật Dệt May (Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách khoa TPHCM) và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) phối hợp tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về phát triển bền vững trong ngành Dệt May.

15 đội thi xuất sắc nhất ở vòng chung kết (đã vượt qua vòng sơ khảo) lần lượt trình bày ý tưởng chống ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng và tái sử dụng nguồn chất thải theo hướng sạch và xanh hóa.

Các đội thi sẽ cùng thuyết phục ban giám khảo (thông qua thuyết trình ý tưởng của mình) bằng việc chọn 1 trong 2 chủ đề gồm: Đề xuất các giải pháp xanh trong công nghệ dệt may; Đề xuất các phương án tiết kiệm và sử dụng hiệu quả năng lượng, cũng như các kế hoạch, ý tưởng, các giải pháp được áp dụng để “xanh hóa” ngành dệt may hiện nay.

Sinh viên tìm giải pháp xanh hóa ngành dệt may ảnh 1
Một nhóm sinh viên đạt giải cao nhận giấy chứng nhận của ban tổ chức.

Sau gần 4 tiếng tranh tài, phản biện và thuyết trình, 3 nhóm xuất sắc nhất đã được Ban giám khảo chọn lựa trao giải: nhóm ReTee đạt giải Nhất, nhóm PEPF(Protect the Environment for Better Future) đạt giải Nhì, nhóm Dấu chân xanh đạt giải Ba.

Phần thưởng mà các nhóm sinh viên đạt được sẽ là các suất học bổng giá trị do Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức trao tặng.

Sinh viên tìm giải pháp xanh hóa ngành dệt may ảnh 2

Sinh viên tham dự cuộc thi rất hào hứng, đưa ra nhiều ý tưởng thiết thực.

Trước đó, Trường ĐH Bách khoa TPHCM và Tổ chức hợp tác Quốc tế Đức - GIZ tổ chức khóa học “Hành động vì khí hậu - xanh hóa ngành dệt may" vào ngày 29/10 cho 178 học viên và khóa học CAT trên nền tảng Antigi về phát triển bền vững dành cho khối trường đại học. Các học viên sẽ ứng dụng các kiến thức đã được học và triển khai thực tế tại cuộc thi này.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh viên tìm giải pháp xanh hóa ngành dệt may