'Sống có trách nhiệm' vào đề Văn tuyển sinh lớp 10 tại Quảng Ngãi

09/06/2023, 11:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 9/6, gần 14 nghìn thí sinh tại Quảng Ngãi đã bước vào Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024.

Trong tiết trời nắng nhẹ, gần 14 nghìn thí sinh tại Quảng Ngãi đã bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi vào lớp 10 là môn Ngữ văn.

Tại điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP. Quảng Ngãi) có 773 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10. Sau khi kết thúc thời gian làm bài, đa số các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái và ước đạt điểm số như kỳ vọng.

'Sống có trách nhiệm' vào đề Văn tuyển sinh lớp 10 tại Quảng Ngãi ảnh 1

Đề thi Ngữ Văn để lại ấn tượng cho thí sinh.

'Sống có trách nhiệm' vào đề Văn tuyển sinh lớp 10 tại Quảng Ngãi ảnh 2

Đề thi Ngữ Văn để lại ấn tượng cho thí sinh.

Nhiều thí sinh dự thi chia sẻ, ấn tượng với câu hỏi liên quan về con người sống trách nhiệm. Em Lê Ngọc Quỳnh My cho rằng, đề Văn năm nay rất hay, đặc biệt là ở phần tự luận. Theo My, câu 3, 4 ở phần Đọc hiểu và câu 1 ở phần Làm văn đã khơi gợi sự cảm xúc và liên tưởng với bản thân cực cao và đây cũng là phần làm em ấn tượng nhất trong đề thi.

Còn thí sinh Đỗ Tuấn Khôi rời phòng thi với nụ cười tự tin trên gương mặt, Khôi nói, trước đó em cùng với các bạn đã được làm quen với dạng đề này nên khi bước vào phòng thi em rất tự tin. Theo Khôi đề thi Văn năm nay cho thí sinh "nhiều đất diễn" vì được liên tưởng thực tế. Ước chừng về số điểm bài thi, Khôi tự tin mình đạt trên 7,5 điểm.

'Sống có trách nhiệm' vào đề Văn tuyển sinh lớp 10 tại Quảng Ngãi ảnh 3

Các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, trong sáng nay có tổng số 13.926 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh dự thi là 13.898 thí sinh, vắng 28 thí sinh.

Buổi thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế. Chiều nay, các thí sinh tiếp tục thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút.

Bài liên quan
Quảng Ngãi lập quy hoạch mới khu vực phát triển du lịch, dịch vụ và đô thị gần 400 ha
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phê duyệt nhiệm vụ khảo sát, nhiệm vụ quy hoạch và dự toán chi phí lập quy hoạch phân khu II.2a thuộc khu vực ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Sống có trách nhiệm' vào đề Văn tuyển sinh lớp 10 tại Quảng Ngãi