SPeak to Lead 2021: Sân chơi bổ ích cho học sinh giỏi ngoại ngữ

Thanh Tâm | 24/12/2021, 18:30

(GDTĐ) - Ba học sinh lớp 10 Chuyên Anh 1 của trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (Đồng Hới – Quảng Bình) với phong thái tự tin, khả năng nói trôi chảy, lưu loát đã xuất sắc lọt vào vòng 2 cuộc thi SPeak to Lead năm 2021.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead được tổ chức từ 10/12/2021 đến 21/1/2022 với chủ đề "Sức mạnh của Giáo dục". Speak to Lead là một sân chơi lý thú, tạo cơ hội cho học sinh học hỏi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong bối cảnh Việt Nam đang mở cửa và hội nhập toàn cầu mạnh mẽ.

Cô Nguyễn Thị Lệ Hương, tổ trường tổ chuyên môn ngoại ngữ trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp cảm thấy thực sự vui khi các em học sinh tham dự dự thi SPeak to Lead lọt vào 2 của cuộc thi này. Hi vọng các em sẽ có kết quả tốt nhất trong vòng thi chung kết tới đây.

screenshot-53-.png
Ba thí sinh trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (Đồng Hới - Quảng Bình) tham dự cuộc thi.

Nhóm học sinh lớp 10 Chuyên Anh 1 gồm em Trịnh Ngọc Bảo Châu, Nguyễn Lan Phương và Bùi Hương Giang đã có những nỗ lực trong thời gian qua để lọt vào top những bài thi hùng biệt tốt nhất đưa tên trường mình vào top 28 (của 50 trường THPT Chuyên trên cả nước tham dự) vào vòng 2 của cuộc thi.

Với bài thi hùng biện của mình, BTC đã đánh giá cao phần hùng biện của các em học sinh khi nói về chủ đề Với chủ đề “Vai trò của giáo dục trong việc thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hoa Kỳ” với phong thái tự tin, khả năng nói trôi chảy, lưu loát cũng là một điểm sáng giúp 3 nữ sinh của nhà trường ghi điểm.

Các em đã dẫn chứng trực quan, cụ thể về số liệu công dân Việt Nam hiện đang học tập tại các trường Đại học Hoa Kỳ. Từ đó nhấn mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục thực sự đã mở ra một chương mới cho mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

screenshot-54-.png
Nữ sinh Trịnh Ngọc Bảo Châu tự tin khi thể hiện phần thi của mình

Nói về những vai trò tích cực, trong lĩnh vực giáo dục, Việt Nam là đối tác quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Và theo góc nhìn của các em, việc hỗ trợ phát triển giáo dục Việt Nam là hiện là một mối quan tâm chung của cả hai đất nước… cô giáo Lệ Hương chia sẻ.

Cuộc thi SPeak to Lead năm 2021 được các chuyên gia đánh giá cao chất lượng tham dự của các đội thi đến từ các trường THPT trong cả nước. Với nhiều đội thi mặc dù đây là lần đầu tiên được thử sức tại cuộc thi hùng biện dưới hình thức trực tuyến nhưng các em đã có phần thể hiện rất ấn tượng.

Điểm nhấn của cuộc thi năm nay là các thí sinh đều thể hiện bài thi rất phong phú, đa dạng. Các em thể hiện được quan điểm và kiến thức khi nói về vai trò của giáo dục trong việc đẩy mạnh mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ.

Các đề xuất, quan điểm liên quan tới chính trị, văn hóa, giáo dục,... đều được truyền tải một cách tự tin qua góc nhìn mới mẻ của các bạn học sinh THPT.

264840364_384020516819844_6015388749690306935_n.jpg
Thảo luận về bài hùng biện của nhóm.

Theo Trịnh Ngọc Bảo Châu, nhóm của các em đang tập trung cao độ để chuẩn bị cho kỳ thi ở vòng 2 này. Hiện các em đang phải dành nhiều thời gian cho việc ôn thi cuối học kỳ I nhưng vẫn nỗ lực hoàn thiện phần thi hùng biện của mình để việc tham gia cuộc thi ở vòng thứ 2 có kết quả tốt nhất.

Cô Lệ Hương cho biết, 3 học sinh tham dự có ý thức học hỏi, cầu tiến và rất chăm chỉ. Em Bảo Châu là Bí thư chi đoàn của lớp nên rất có trách nhiệm và năng nổ trong mọi hoạt động Đoàn, lớp.

Với cuộc thi này, vòng trong sẽ ngày một khó khăn đòi hỏi các bạn học sinh phải phối hợp ăn ý, chuẩn bị kĩ càng và không ngừng đổi mới, sáng tạo mới có thể tiến xa.

“Bảo Châu và các bạn rất cố gắng tìm tòi học hỏi khi tham dự cuộc thi SPeak to Lead năm 2021 này. Đối với các trường ở tỉnh còn nhiều khó khăn như Quảng Bình thì việc các em học sinh được tham dự các cuộc thi là điều đáng mừng bởi ở đó có nhiều cơ hội hơn để mở mang kiến thức và khai phóng tiềm năng một cách toàn diện và tối ưu nhất cho các em”… cô Lệ Hương tâm sự.

Được biết, vòng 2 cuộc thi Speak To Lead sẽ được tổ chức từ ngày 27/12/2021 đến ngày 7/1/2022 bằng hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom với các chủ đề chính thể hiện Vai trò của giáo dục trong việc thúc đẩy mối quan hệ, hòa nhập xã hội, môi trường... và đặc biệt là thúc đẩy giáo dục trong việc thúc đẩy phát triển STEM tại Việt Nam.

Bài liên quan
Khởi động cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em”
Cuộc thi dành cho học sinh các bậc học phổ thông. Giúp các em có kiến thức, hiểu biết cơ bản về thời tiết, khí hậu, thiên tai. Có kỹ năng chủ động phòng ngừa giảm nhẹ thiệt hại, rủi ro do thiên tai gây ra.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Hà Nội sẽ có chính sách thu hút giáo viên giỏi
  1 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở GD&ĐT Hà Nội đang tham mưu, đề xuất thành phố ban hành cơ chế thu hút các giáo viên dạy giỏi của các tỉnh, thành phố về công tác tại Thủ đô.
 • Gửi mầm xanh tới Trường Sa
  1 giờ trước Giáo dục
  Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã phát động chương trình Trường Sa xanh 2022. Mục đích nhằm tăng cường trồng mới cây xanh và bổ sung cờ Tổ quốc cho các điểm đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển và hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.
 • Nhà khoa học Việt nghiên cứu diệt mối bằng giải pháp trạm bả
  1 giờ trước Giáo dục
  Nhận thấy tình trạng mối phá hoại nhiều công trình, gây thiệt hại quá lớn, TS Nguyễn Tân Vương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã sáng tạo giải pháp trạm bả để phòng trừ mối.
 • Xuống núi đi học cùng con
  1 giờ trước Giáo dục
  Gần hết thời gian của kỳ nghỉ hè, bà Hồ Thị Diễm (nóc Loan Mu, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đi một vòng nhắc nhở phụ huynh chuẩn bị cho con em xuống trường.
 • Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập
  2 giờ trước Giáo dục
  Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động, yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh và khu vực, những năm gần đây, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thái Nguyên đã có nhiều giải pháp hiệu quả, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
SPeak to Lead 2021: Sân chơi bổ ích cho học sinh giỏi ngoại ngữ