Trên thực tế, nhôm xuất hiện tự nhiên trong hầu hết các loại thực phẩm, bao gồm trái cây, rau, thịt, cá, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa. Một số loại thực phẩm chẳng hạn như lá trà, nấm, rau chân vịt và củ cải cũng có nhiều khả năng hấp thụ và tích tụ nhôm hơn các loại thực phẩm khác.
Nhôm cũng có mặt trong các chất phụ gia thực phẩm đã qua chế biến, chẳng hạn như chất bảo quản, chất tạo màu, chất chống đóng cục và chất làm đặc. Các thực phẩm sản xuất thương mại có chứa phụ gia thực phẩm có thể chứa nhiều nhôm hơn thực phẩm tươi sống tự nấu tại nhà. Lượng nhôm thực tế có trong thực phẩm phụ thuộc phần lớn vào các yếu tố sau:
Mặc dù vậy, hàm lượng nhôm trong thực phẩm và thuốc thường không được coi là vấn đề nguy hại, vì chỉ một lượng nhỏ nhôm thực sự được hấp thụ. Phần còn lại của nhôm sẽ được đào thải qua phân. Ngoài ra, ở những người khỏe mạnh, nhôm được hấp thụ cũng sẽ được bài tiết qua nước tiểu. Do vậy, một lượng nhỏ nhôm ăn vào hàng ngày được coi là an toàn.
Tổng kết
Màng bọc nhôm là một vật dụng rất phổ biến hiện nay trong căn bếp của rất nhiều gia đình. Chúng mang tới rất nhiều công năng hữu ích khác nhau, và có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong nấu ăn hàng ngày. Việc nhôm từ màng bọc nhôm xuất hiện trong thực phẩm cũng không có gì đáng lo ngại khi nhôm được tiêu hóa hầu hết sẽ đào thải qua phân hoặc nước tiểu và không được gây hại gì cho cơ thể.
Tham khảo thêm thông tin tại: Thế hệ mới của các chất tạo ngọt - Phần 1
Viện y học ứng dụng Việt Nam
Theo Healthline