Sự khác biệt Ethylene oxide và 2-chloroethanol

10/09/2021, 11:17
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nếu quá trình khử trùng không được bảo đảm sẽ gây tồn dư EO trong mẫu dẫn đến sự biến đổi thành hợp chất 2- Chloroethan do phản ứng của EO với chlorine sinh ra từ chính thực phẩm.

EO nhanh chóng biến mất trong thực phẩm thông qua quá trình bay hơi hoặc phản ứng, vì vậy việc người tiêu dùng tiếp xúc với các dư lượng liên quan đến EO thông qua tiêu thụ thực phẩm sẽ chủ yếu liên quan đến các sản phẩm phản ứng EO, trong đó nổi bật nhất là 2-CE. 2-CE cũng có liên quan về mặt pháp lý vì nó được bao gồm trong định nghĩa giới hạn dư lượng tối đa cho phép (MLR) hiện tại.

Để đánh được 2CE trong thực phẩm, cần xem xét đến hàm lượng sau khi tiếp xúc qua đường ăn uống. 2CE không gây ung thư, không gây độc cho gen cũng như không có hại đến đường sinh sản.
Việc quy định hàm lượng 2-CE trong thực phẩm sẽ tùy thuộc vào mỗi quốc gia khác nhau.  

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Ethylene chlorohydrin (2-CE) đối với sức khỏe và các quy định về hàm lượng trong thực phẩm hiện nay

Tài liệu tham khảo

https://www.eurofins.in/food-and-feed-testing/services/ethylene-oxide-residue/

https://www.relana-online.de/wp-content/uploads/2021/06/relana-communication-note-21-02-Ethylenoxide_20210511.pdf

Viện y học ứng dụng Việt Nam

Theo Tổng hợp

Theo vienyhocungdung.vn
https://vienyhocungdung.vn/su-khac-biet-ethylene-oxide-va-2-chloroethanol-20210908101519528.htm
Copy Link
https://vienyhocungdung.vn/su-khac-biet-ethylene-oxide-va-2-chloroethanol-20210908101519528.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sự khác biệt Ethylene oxide và 2-chloroethanol