Sự thật bất ngờ về lớp bọt váng nổi lên khi luộc thịt: Hóa ra bấy lâu nay nhiều người đã hiểu sai

Lam Chi, | 29/03/2024, 23:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều người cho rằng lớp bọt váng nổi lên khi chúng ta luộc thịt hoặc hầm xương là chất bẩn và cần được vớt bỏ. Hãy cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia về hiện tượng này.

Vị PGS công nghệ thực phẩm cũng cho rằng, mọi người có thể vớt bỏ lớp bọt đầu tiên, lớp bọt xuất hiện sau đó thì không cần thiết phải vớt bỏ.

Cách chọn thịt ngon và an toàn

Sự thật bất ngờ về lớp bọt váng nổi lên khi luộc thịt: Hóa ra bấy lâu nay nhiều người đã hiểu sai - Ảnh 2.

Hãy chọn thịt tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (Ảnh: Internet)

Việc lựa chọn được thịt tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm là điều quan trọng nhất để đảm bảo sức khỏe. Để chọn được thịt tươi ngon, bạn nên lưu ý những đặc điểm sau đây:

- Màu sắc: Thịt tươi thường có màu sắc tự nhiên và đều màu. Thịt bò tươi có màu đỏ tươi, thịt lợn có màu hồng nhạt và thịt gà có màu trắng hồng. Tránh chọn thịt có màu sắc bất thường hoặc đốm xanh, nâu.

- Độ đàn hồi: Dùng ngón tay ấn nhẹ lên bề mặt thịt. Thịt tươi sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu sau khi được ấn.

- Mùi: Thịt tươi ngon không có mùi hôi hoặc khó chịu. Hãy ngửi thử và tránh chọn thịt có mùi lạ.

- Độ ẩm: Thịt tươi thường có độ ẩm tự nhiên, không bị khô hoặc có nước đọng lại trên bề mặt.

- Ngày sản xuất: Kiểm tra bao bì và ngày sản xuất trên nhãn mác. Hãy chọn thịt được đóng gói cẩn thận và còn trong hạn sử dụng.

- Nguồn gốc: Ưu tiên thịt có nguồn gốc rõ ràng, từ các trang trại đáng tin cậy và có chứng nhận an toàn thực phẩm.

Theo Đời sống pháp luật
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/su-that-bat-ngo-ve-lop-bot-vang-noi-len-khi-luoc-thit-hoa-ra-bay-lau-nay-nhieu-nguoi-a-hieu-sai-a408989.html?fbclid=IwAR25_Q4GVfuEL7DVrONwsMbz_jfGMqL8aw2_7bznoA2FMODyutuUicIgdQY_aem_AZrlN_A-U4P8Baq38F-KYUI7lT7acJhbRN
Copy Link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/su-that-bat-ngo-ve-lop-bot-vang-noi-len-khi-luoc-thit-hoa-ra-bay-lau-nay-nhieu-nguoi-a-hieu-sai-a408989.html?fbclid=IwAR25_Q4GVfuEL7DVrONwsMbz_jfGMqL8aw2_7bznoA2FMODyutuUicIgdQY_aem_AZrlN_A-U4P8Baq38F-KYUI7lT7acJhbRN
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sự thật bất ngờ về lớp bọt váng nổi lên khi luộc thịt: Hóa ra bấy lâu nay nhiều người đã hiểu sai