Suất ăn lèo tèo có giá 32.000 đồng: Nhà trường nói lỗi của nhân viên chia không đều

16/10/2023, 15:22
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Phụ huynh phản ánh suất ăn học sinh có giá 32.000 của Trường THCS Yên Nghĩa, quận Hà Đông (Hà Nội) lèo tèo vài món. Trong khi nhà trường báo cáo, lỗi do nhân viên bếp ăn bán trú chia không đồng đều.

Kết quả ghi nhận của đoàn kiểm tra tại thời điểm kiểm tra cho thấy, suất ăn theo phản ánh nằm trong thực đơn của trường.

Sau khi có thông tin của phụ huynh phản ánh, nhà trường và đại diện phụ huynh học sinh làm việc với Công ty Hoa Sữa, đơn vị cung ứng thực phẩm và chế biến suất ăn cho học sinh. Phía công ty xác nhận hôm đó, do người chia suất ăn chia chưa đồng đều nên có một số khay thức ăn bị ít thức ăn (do số lượng suất ăn trong một buổi khoảng 500 suất nhưng thời gian chia trong vòng 30 phút để đảm bảo thức ăn nóng và chỉ có vài nhân viên chia nên các suất ăn chưa đều nhau).

“Các nhân viên chia thức ăn đã nhận lỗi về việc này, bên Công ty đã tổ chức rút kinh nghiệm và nhận thiếu sót cử bổ sung người về giám sát bếp ăn. Nhà trường nhận lỗi, chưa bố trí cán bộ giám sát trong khâu chia khẩu phần ăn. Nhà trường yêu cầu công ty rút kinh nghiệm và tiếp tục cùng với nhà trường để đảm bảo bữa ăn cho học sinh”, báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Hà Đông nêu.

Trường THCS Yên Nghĩa cũng thông tin, nhà trường ký hợp đồng với Công ty TNHH Thương mại và chế biến suất ăn Hoa Sữa cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh với số lượng dao động khoảng 500 suất/ngày.

Giá bữa ăn là 32.000 đồng nhưng trong đó đã bao gồm cả thuế VAT 8%, nhân công, nhiên liệu, thực phẩm chế biến, khấu hao cơ sở vật chất phục vụ nấu ăn. Thực đơn hàng ngày do nhà trường và phụ huynh học sinh lựa chọn và kiểm duyệt, được công khai.

Về công tác giám sát bếp ăn bán trú tại nhà trường, hằng ngày có cán bộ và đại diện phụ huynh học sinh để kiểm tra các khâu và quy trình chế biến thực phẩm tại bếp ăn bán trú đảm bảo theo quy định. Ban đại diện phụ huynh học sinh có sự lịch kiểm tra thường xuyên và đột xuất bếp ăn bán trú.

Yêu cầu nhà trường rút kinh nghiệm

Đoàn kiểm tra yêu cầu trường học nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo và giám sát bữa ăn bán trú. Tuyệt đối không để tình trạng này diễn ra. Thường xuyên lắng nghe ý kiến phụ huynh học sinh và cử thêm cán bộ cùng đại diện cha mẹ học sinh giám sát chặt chẽ các quy trình giao nhận, chế biến, chia thức ăn,…để đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh.

Đồng thời, đề nghị nhà trường tiếp tục tổ chức họp giữa ba bên: đại diện nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh, Công ty Hoa Sữa để có cam kết và thống nhất chung. Ban đại diện cha mẹ học sinh tiếp tục cử đại diện tham gia, phối hợp với nhà trường giám sát nguồn gốc, chất lượng, giá cả thực phẩm của các nhà cung cấp.

Về phía Phòng GD&ĐT sẽ phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác bán trú trên toàn địa bàn quận.
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cũng cho biết thêm, ngay trong chiều nay (16/10) đơn vị sẽ tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng toàn quận nhằm quán triệt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn học đường để chấn chỉnh về công tác quản lý chỉ đạo.
Theo ([Tên nguồn])
https://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/suat-an-leo-teo-co-gia-32000-dong-nha-truong-noi-loi-cua-nhan-vien-chia-khong-deu-c216a1510553.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/suat-an-leo-teo-co-gia-32000-dong-nha-truong-noi-loi-cua-nhan-vien-chia-khong-deu-c216a1510553.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Suất ăn lèo tèo có giá 32.000 đồng: Nhà trường nói lỗi của nhân viên chia không đều