Tốt cho mắt
Hạt mít chứa vitamin A - chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì thị lực khoẻ mạnh, giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh liên quan đến mắt như chứng quáng gà.
Săn chắc cơ bắp
Hạt mít có hàm lượng protein cao nên là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu đang muốn có cơ bắp chắc khoẻ. Protein có nguồn gốc thực vật được cho là lợi hơn so với protein có nguồn gốc động vật,
Cải thiện sức khoẻ tình dục
Hàm lượng sắt trong hạt mít khá dồi dào - một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cải thiện sức khoẻ tình dục.
Hỗ trợ giảm cân
Hạt mít có nguồn chất xơ dồi dào lại ít calo nên có thể hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn.
Thông thường, hạt mít chỉ cần hấp, luộc, nướng là đã có thể ăn được. Để hạt mít chín ngon, mềm bạn nên luộc từ 20 đến 30 phút, sau đó vớt ra để hạt mít khô nguội là có thể thưởng thức. Còn nếu sử dụng phương pháp rang/nướng, bạn hãy để nó trong lò nướng với nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 20 phút, lúc hạt mít chuyển nâu là có thể tắt bếp và ăn nó.
Ngoài ra, để tăng thêm phần hấp dẫn, bạn có thể tham khảo một số cách ăn hạt mít sau:
Trên đây là những tác dụng của hạt mít đối với sức khoẻ mà bạn nên biết để bổ sung nó trong bữa ăn hàng ngày.