Theo bác sĩ Tín, nấm hương có một số acid amin như adenosin, guanosin, uridin, thymidin tác dụng tăng cường chức năng não và giảm stress.
Nấm hương được sử dụng trong một số bài thuốc có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh. Người mất ngủ, người bệnh tim mạch dùng nấm hương khô kết hợp với đậu đen, lá sen khô đun sôi với nước, lọc bỏ bã và uống. Bài thuốc có tính an thần, tốt cho tim mạch.
Người cơ thể suy nhược dùng nấm hương khô nấu với đẳng sâm uống nước. Bài thuốc bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng.
Với người bị đau đầu do khi huyết hư dùng nấm hương khô kết hợp với đinh lăng, cam thảo đun nước uống. Trường hợp mất ngủ do khí huyết hư tổn dùng nấm hương khô với hoàng kỳ và đương quy, đun sôi với nước, lọc bỏ bã uống.
Dù nấm hương là thực phẩm có nhiều dược liệu quý và dinh dưỡng tuy nhiên khi dùng vẫn cần phải lưu ý. Với người cơ địa dị ứng cần phải cần trọng khi dùng nấm hương. Ngoài ra, nấm hương còn có thể gây ra tác dụng phụ phát ban da hoặc đau dạ dày, đau bụng.
Bác sĩ Tín cũng cho biết thêm, để tận dụng được lợi ích của nấm hương, chúng ta cần sử dụng đúng, đồng thời phối hợp với các nguyên liệu khác để vừa có được bữa ăn ngon, vừa đem lại sức khỏe tốt.