Tác hại của thức ăn nhanh

06/09/2023, 13:38
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thức ăn nhanh rất tiện lợi và rẻ, nhưng nếu ăn nhiều bạn sẽ phải trả cái giá lớn cho sức khỏe.

Không nên ăn quá nhiều đồ ăn nhanh. (Ảnh minh hoạ)

Không nên ăn quá nhiều đồ ăn nhanh. (Ảnh minh hoạ)

Ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản

Một nghiên cứu cho thấy thức ăn nhanh chứa phthalates. Phthalates là hóa chất có thể làm gián đoạn cách hoạt động của hormone sinh dục, có thể dẫn đến các vấn đề sinh sản, bao gồm cả dị tật bẩm sinh.

Ảnh hưởng đến da - tóc - móng

Theo Mayo Clinic, socola và thực phẩm nhiều dầu mỡ như pizza là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá, do chúng chứa nhiều carbohydrate. Thực phẩm giàu carb dẫn đến lượng đường trong máu tăng, đây là nguyên nhân có thể gây ra mụn trứng cá, cũng có nhiều khả năng mắc bệnh chàm.

Ảnh hưởng đến răng miệng

Carbs và đường trong thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn có thể làm tăng axit trong miệng làm hỏng men răng, tạo điều kiện vi khuẩn có thể bám vào và gây sâu răng.

Chức năng nhận thức

Thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt xông khói, một số đồ chiên và sữa lắc thường chứa nhiều chất béo bão hòa có thể tác động tiêu cực đến chức năng não và trí nhớ. Lượng axit béo bão hòa hấp thụ cao hơn có thể làm giảm tốc độ ghi nhớ và tính linh hoạt cũng như khả năng ghi nhớ của bạn.

Tuy nhiên, không phải tất cả đồ ăn nhanh đều có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Để giữ gìn sức khỏe, chúng ta nên cố gắng xác định các loại thức ăn nhanh có chứa ít muối, chất béo, đường, tổng lượng carbohydrate và hạn chế việc ăn quá nhiều thức ăn nhanh.

Nguyễn Mai(tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/tac-hai-cua-thuc-an-nhanh-ar817519.html
Copy Link
https://vtc.vn/tac-hai-cua-thuc-an-nhanh-ar817519.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tác hại của thức ăn nhanh