Rau muống là một trong những loại rau có tính giải nhiệt cao, lợi tiểu nhưng ăn quá nhiều có thể khiến cơ thể bị nhiễm lạnh, dẫn đến tỳ vị hư nhược, dễ gây tiêu chảy.
Đặc biệt, đối với người thiếu chất, lạnh bụng, tỳ vị hư nhược, tiêu chảy, ăn nhiều sẽ làm nặng thêm các tình trạng.
Rau muống còn có thể gây chuột rút. Những người cơ địa thiếu chất sẽ bị chuột rút ở bắp chân khi ăn nhiều. Tuy nhiên, những người huyết áp thấp, tay chân dễ bị tê hoặc chuột rút không rõ nguyên nhân thì cũng không nên ăn nhiều.
Ăn rau muống và sữa chung có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.
Rau muống không nên ăn sống, bởi nó chứa nhiều axit oxalic, tốt hết nên chần qua nước nóng trước khi chiên hoặc ăn ở dạng luộc. Axit oxalic kết hợp với canxi trong cơ thể sẽ cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.
Những người bị sỏi thận thường xuyên ăn rau muống sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề.
Trên đây là những tác hại của việc ăn nhiều rau muống. Hãy ăn vừa đủ để tốt cho sức khỏe nhé.