Vì vậy, nếu bạn là một người hay bị xì hơi, nên giảm số lượng tỏi trong thức ăn.
Buồn nôn, nôn và ợ nóng
Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, tiêu dùng tỏi tươi hoặc dầu tỏi khi bụng đói có thể gây ợ nóng, buồn nôn và nôn. Ngoài ra, một báo cáo trường Y Harvard xuất bản cho thấy tỏi có một số hợp chất có thể gây ra chứng trào ngược dạ dày thực quản.
Tỏi gây ra các vấn đề tiêu hóa
Báo Lao động dẫn nguồn tờ Healthline, livestrong cho biết, giống như hành tây, tỏi tây và măng tây, tỏi có nhiều fructan, một loại carb có thể gây đầy hơi và đau dạ dày ở một số người.
Trên thực tế, khi những người không dung nạp fructan ăn thực phẩm hàm lượng fructan cao, nó sẽ không được hấp thụ hoàn toàn trong ruột non. Thay vào đó, nó sẽ đi đến ruột kết nguyên vẹn và được lên men trong ruột và góp phần gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
Nếu bị đau bụng sau khi ăn tỏi, bạn có thể thử ăn những thức ăn nhạt như cơm, chuối hoặc bánh mì.
Mặc dù không có khuyến nghị chính thức nào về việc bạn nên ăn bao nhiêu tỏi, nhưng các nghiên cứu trên thế giới cho thấy ăn 1-2 tép tỏi (3–6 gam) mỗi ngày có thể có lợi cho sức khỏe.
Nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi ăn nhiều hơn số lượng này, hãy xem xét giảm lượng tỏi ăn vào. Bên cạnh đó, nấu chín tỏi trước khi ăn cũng có thể giúp ngăn ngừa các tác dụng phụ như hơi thở hôi hay các vấn đề tiêu hóa và trào ngược axit.