Một số lợi ích hàng đầu của hạt dinh dưỡng
Trong hạt dinh dưỡng chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, còn được gọi là chất béo tốt. Bằng cách tiêu thụ axit béo không bão hòa đơn, giảm mức cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) (tức là cholesterol xấu) nhưng vẫn duy trì mức cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL) của bạn (tức là cholesterol tốt) có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Các loại hạt có thể giúp đẩy lùi sự lão hóa trong cơ thể chúng ta. Vì trong thành phần của chúng có chứa các hợp chất gọi là polyphenol có tác dụng bảo vệ cơ thể, giúp trung hòa phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do có thể gây ra nguy hiểm. Ngoài ra, một số loại hạt còn chứa nhiều vitamin E, loại vitamin được biết đến như một chất chống oxy hóa, có thể làm giảm dấu hiệu của stress oxy hóa.
Việc giàu chất xơ và polyphenol, giúp các loại này có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm, có lợi cho vi khuẩn tốt nằm ở bên trong đường ruột chúng ta. Nhiều nghiên cứu từng thực hiện cho thấy, hạt hạnh nhân và hạt dẻ cười làm tăng sự phát triển của vi khuẩn có lợi, dẫn đến tăng butyrate - một axit béo chuỗi ngắn, giữ cho tế bào ruột kết khỏe mạnh.
Tiêu thụ nhiều hạt dinh dưỡng giúp não bộ của người lớn tuổi phát triển tốt hơn. Một nghiên cứu đã quan sát thấy mối liên hệ nghịch giữa việc tiêu thụ hạt và việc ngăn ngừa suy giảm nhận thức. Những chuyên gia này đã phát hiện việc ăn các loại hạt thường xuyên có thể giúp tăng cường chức năng não ở người lớn tuổi.