Dựa trên nghiên cứu, người ta thấy rằng sầu riêng có chứa một hợp chất lưu huỳnh có tên là Diethyl Disulfide, được cho là cản trở quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể.
Khi đó, quá trình phân hủy rượu không được diễn ra trong cơ thể nên đã tạo cơ hội cho chất acetaldehyd độc hại đi vào máu. Đây là thứ khiến cho các triệu chứng nôn nao tăng lên và khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn gấp 10 lần.
Do đó, tốt nhất bạn nên cẩn trọng khi muốn kết hợp sầu riêng với bất kì thực phẩm nào, dù đó là đồ ăn hay thức uống. Dù bạn có hay không có vấn đề về sức khỏe thì cũng nên tiêu thụ mọi thứ trong chừng mực hoặc để yên tâm hơn thì nên tham khảo tư vấn của bác sĩ.