Tân sinh viên 68 tuổi

PV | 03/10/2021, 15:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trúng tuyển ngành luật ở tuổi 68, tân sinh viên Nguyễn Nhu Hùng mong muốn hoàn thiện kiến thức luật pháp để giúp những người khó khăn khi họ gặp phải các vấn đề pháp lý trong cuộc sống.

Là 1/550 thí sinh trúng tuyển chương trình cử nhân trực tuyến, tân sinh viên Nguyễn Nhu Hùng đã tốt nghiệp loại giỏi ngành quản trị kinh doanh năm 1994 tại Trường ĐH Mở TP HCM.

Đang kinh doanh ngành hàng trang trí nội thất tại TP HCM, ông Hùng cho biết học đại học ở tuổi này cũng có những hạn chế nên cần phải cố gắng để vượt qua. Những lúc rảnh rỗi, thay vì làm những việc vô bổ thì dành thời gian để học vẫn tốt hơn. Hơn nữa, học trực tuyến cũng không bó buộc thời gian.

Tân sinh viên 68 tuổi theo đuổi ngành luật - Ảnh 1.

Tân sinh viên Trường ĐH Mở TP HCM Nguyễn Nhu Hùng

Theo tân sinh viên Nguyễn Nhu Hùng, sở dĩ chọn học ngành luật vì cuộc sống luôn cần hiểu biết về pháp luật để làm đúng. Ông Hùng cho rằng phần đông người dân không hiểu biết tường tận về luật pháp nên nhiều khi hành động sai. Với ông, việc học luật không chỉ giúp ích trong kinh doanh, trong cuộc sống… mà với kiến thức pháp luật học được, ông có thể giúp những người khó khăn khi họ gặp phải các vấn đề pháp lý trong cuộc sống.

Tại lễ khai giảng chương trình cử nhân trực tuyến cho 550 tân sinh viên thuộc 10 ngành đào tạo: Luật học, luật kinh tế, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, marketing, kinh doanh quốc tế, ngôn ngữ Anh, kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng, GS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM, cho biết để khuyến khích tinh thần học tập của ông Hùng, trường đã quyết định tặng 50% học phí toàn khóa học.

Bài liên quan
Trường đại học yêu cầu sinh viên bật camera suốt buổi học trực tuyến
Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM vừa ban hành quy định nội quy học tập theo hình thức trực tuyến đối với sinh viên - học viên.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tân sinh viên 68 tuổi