Pectin trong táo có thể tương tác với hệ vi sinh vật đường ruột, tăng vi khuẩn tốt, giảm vi khuẩn xấu và tăng cường sức khỏe đường ruột. Các polyphenol và hợp chất trong táo có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter pylori và ngăn ngừa loét dạ dày.
Ngoài các công dụng nêu trên, ăn táo thường xuyên còn giúp bạn chống trầm cảm, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, giảm cân và cải thiện chứng loãng xương.
Táo có tốt cho người bị tiểu đường?
Tác dụng chống oxy hóa của flavonoid trong táo có thể bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại trong tuyến tụy - cơ quan chịu trách nhiệm tiết insulin để đáp ứng với lượng đường dư thừa trong máu.
Theo kết quả từ một cuộc nghiên cứu đối với hơn 38.000 phụ nữ trong gần 9 năm cho thấy, ăn táo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
So với những người không ăn táo, những người ăn một hoặc nhiều quả táo mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 28%.
Lưu ý khi ăn táo
Mặc dù táo có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều có thể khiến bạn tăng cân. Vì vậy bạn nên ăn lượng vừa phải.
Khi ăn táo, bạn không nên ăn phần hạt táo, nếu có thể bạn hãy làm sạch táo và ăn cả vỏ để hưởng trọn giá trị mà loại quả này đem lại.