Thái Nguyên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo

22/08/2023, 13:29
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 22/8, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Dự chương trình có ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; đại biểu HĐND, Ban Tuyên giáo, Hội khuyến học. Về phía Sở GD&ĐT có PGS.TS Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT, đại diện các phòng GD&ĐT, trường THPT.

Năm học 2022 – 2023, ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên đã tích cực triển khai và thực hiện có hiệu quả, đạt và vượt các mục tiêu của GDĐT được đề ra trong năm và theo lộ trình, có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Cụ thể, Thái Nguyên triển khai và thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các chỉ tiêu phát triển về quy mô số lượng và chất lượng giáo dục ở các cấp học đều đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.

Tiếp tục duy trì và giữ vững kết quả phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, chuẩn bị các điều kiện triển khai thực hiện phổ cập mầm non cho trẻ em mẫu giáo; duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn của đơn vị phổ cập giáo dục TH mức độ 3; phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 và xóa mù chữ mức độ 2.

Công tác xây dựng trường học an toàn, hạnh phúc, thân thiện và bình đẳng được các trường học trong toàn tỉnh quan tâm và thực hiện tốt, công tác giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm tại các nhà trường đã triển khai thực hiện theo quy định.

Thái Nguyên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo ảnh 1
Ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên.

Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục có thành tích tốt, với vị trí thứ 15 trong các tỉnh, thành của toàn quốc, tổng số có 53 học sinh đoạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 28 giải Khuyến khích

Bên cạnh đó, ngành giáo dục Thái Nguyên tham gia và đạt kết quả cao tại các giải thể thao của Bộ GDĐT; Hội thao quốc phòng toàn quốc; Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp; Hội thi Giai điệu tuổi Hồng... Triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, thực hiện có hiệu quả các chính sách đặc thù của tỉnh thực hiện Đề án nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh

Năm học 2023-2024, ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên tiếp tục đề ra các mục tiêu cụ thể như:

Thể chế hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển GD&ĐT, rà soát, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật theo chức năng quản lý nhà nước của ngành. Tăng cường công tác chính trị đối với nhà giáo và học sinh, sinh viên, nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong toàn ngành…

Thái Nguyên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo ảnh 2
Các đại biểu tham luận tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về các nội dung như: Một số giải pháp tăng cường huy động trẻ mầm non đến trường; các giải pháp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Các giải pháp và kinh nghiệm trong việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên các cấp học; Chuyển đổi số nâng cao chất lượng giáo dục.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Xuân Trường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong năm học vừa qua.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm học mới 2023-2024, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị ngành giáo dục Thái Nguyên cần tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao đảm bảo hoàn thành tiến độ theo kế hoạch của chương trình giáo dục phổ thông 2018 và khung kế hoạch thời gian năm học 2023 - 2024.

Tập trung thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới sáng tạo nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý ngành giáo dục. Triển khai thực hiện chương trình giáo dục thường xuyên cấp THCS và cấp THPT chất lượng, hiệu quả, tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dục đào tạo.

Bài liên quan
Bắt Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên và 2 nguyên Giám đốc Bệnh viện khác vì Nhận hối lộ
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã bắt Trương Thị Thu Hương, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên về tội Nhận hối lộ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Nguyên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo