Thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở TPHCM có thể đổi điểm thi trước 14h ngày 5/7

Hoàng Thư (t/h) | 05/07/2021, 07:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thí sinh đăng ký thi tại TPHCM nhưng vì ảnh hưởng dịch Covid-19, không thể về dự thi đợt 1, có thể chuyển đến dự thi ở hội đồng nơi thí sinh đang ở.

Chiều 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã có thông báo về việc cho phép thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (ngày 7/7, 8/7), đăng ký thay đổi địa điểm thi.

Theo thông báo, những thí sinh đã đăng ký dự thi tại Hội đồng thi TPHCM nhưng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể về dự thi đợt 1, nếu có nguyện vọng có thể chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi thí sinh ở hiện tại.Để thay đổi địa điểm thi, phụ huynh thí sinh làm đơn và liên hệ Sở GD&ĐT - nơi thí sinh dự kiến đăng ký thi để được đồng ý tiếp nhận.

thi-sinh-tp-hcm.jpg
Thí sinh có thể thay đổi địa điểm thi trước 14h ngày 5/7

Nội dung đơn cần có thông tin tối thiểu như sau: Họ và tên phụ huynh; Họ và tên thí sinh; Ngày tháng năm sinh; Dân tộc; Nơi sinh; Số CCCD/CMND, Điểm đăng ký dự thi và Hội đồng đăng ký dự thi tại TPHCM; Số báo danh; Điểm thi; Số điện thoại liên lạc; Email; Nơi đang ở hiện nay; Hội đồng thi Thành phố/tỉnh đăng ký chuyển đến; Lý do xin chuyển hoặc theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT dự kiến xin thi.

Sau đó, phụ huynh thí sinh gửi file.pdf hoặc hình ảnh của đơn trên (đã được phê duyệt đồng ý tiếp nhận dự thi) qua email phongktkd.sotphochiminh@moet.edu.vn. Hạn chót để nhận đơn này là trước 14h ngày 5/7.

Sau khi nhận đơn, Sở GD&ĐT TPHCM sẽ chuyển dữ liệu của thí sinh về Hội đồng thi tiếp nhận. Sau đó, Sở sẽ thông tin cho phụ huynh thí sinh các trường hợp được duyệt trước 11h ngày 6/7/2021, để các thí sinh chủ động liên hệ và tham gia thi.

Nếu không được sự thống nhất về việc chuyển đến Hội đồng thi mà thí sinh đăng ký, thí sinh vẫn có thể đăng ký thi đợt 2 tại Hội đồng thi TPHCM.

Được biết, hiện Hội đồng thi TPHCM có khoảng 4.700 thí sinh đang ở các tỉnh rất khó về TPHCM dự thi đợt 1.

Bài liên quan
Lệ Quyên - Lâm Bảo Châu "tung - hứng" trên FB: Fan hâm mộ hào hứng nghĩ về đám cưới đặc biệt
Cặp đôi Lệ Quyên - Lâm Bảo Châu khoe nhẫn đôi và có những bình luận "tung - hứng" trên FB khiến cho fan hâm mộ đồn đoán về một đám cưới đặc biệt sắp diễn ra.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở TPHCM có thể đổi điểm thi trước 14h ngày 5/7