Thủ tướng giao 3 bộ gỡ vướng kinh doanh dịch vụ karaoke

Theo Văn Kiên | 30/05/2023, 15:51
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa chuyển văn bản kiến nghị gỡ vướng kinh doanh dịch vụ karaoke đến Bộ Công an, Xây dựng, Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, tập thể doanh nghiệp kinh doanh karaoke các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nghệ An, Hải Phòng, Thanh Hóa đã cùng ký đơn gửi Thủ tướng Chính phủ, kiến nghị một số vấn đề liên quan công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ.

Thủ tướng giao 3 bộ gỡ vướng kinh doanh dịch vụ karaoke - Ảnh 1.

Nhiều quán karaoke đóng cửa vì vướng thủ tục phòng cháy, chữa cháy

Các doanh nghiệp cho biết, hầu hết các cơ sở kinh doanh karaoke đều hình thành trước khi nghị định 136 năm 2020 của Chính phủ, và thông tư 147 của Bộ Công an có hiệu lực, đã được cấp đầy đủ giấy phép đảm bảo điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật, trong đó có cả các điều kiện về PCCC và cứu nạn cứu hộ.

Tuy nhiên, sau đợt kiểm tra theo kế hoạch của Bộ Công an thì tất cả các cơ sở đều bị dừng hoạt động vì đoàn kiểm tra liên ngành các tỉnh thành trong cả nước; PC07 các tỉnh, thành phố kết luận các cơ sở kinh doanh karaoke không đảm bảo an toàn về PCCC.

Sau khi nhận biên bản kiểm tra thì các cơ sở hầu như không biết phải sửa chữa ra sao, sử dụng vật liệu gì thì đúng theo quy định mới của pháp luật. Vì vậy, các doanh nghiệp đã có đem kiến nghị tháo gỡ khó khăn gửi tới các cơ quan chức năng từ quận huyện đến một số tỉnh thành. Tuy nhiên, đã hơn 6 tháng kể từ khi các nhà hàng kinh doanh karaoke bị đóng cửa cùng các kiến nghị tới các cơ quan chức năng chưa được phản hồi theo qui định của pháp luật.

Gần đây, một số tỉnh thành đã có buổi gặp mặt, tọa đàm, hướng dẫn khắc phục những tồn tại. Tuy nhiên, nội dung hướng dẫn của đơn vị chức năng ở một số địa phương chỉ mang tính chất đập đi xây lại cho đúng quy định mới, chứ không hướng dẫn khắc phục tồn tại các cơ sở karaoke hiện hữu như thế nào.

Do đó, các doanh nghiệp kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo kịp thời để được tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc giảm bớt thiệt hại từng ngày của những người đã đầu tư kinh doanh karaoke.

Bài liên quan
Thủ tướng ban hành Chỉ thị về tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2023
Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng giao 3 bộ gỡ vướng kinh doanh dịch vụ karaoke