Văn hóa

Tìm ra Quán quân bảng A Hội thi tiếng hát Chú ve con

Minh Anh 23/08/2025 22:35

Với phần trình diễn xuất sắc, Trường THPT Marie Curie (phường Xuân Hòa, TPHCM) giành giải Nhất bảng A hội thi tiếng hát Chú ve con.

Phần trình diễn của nhóm học sinh Trường THPT Marie Curie.
Phần trình diễn của nhóm học sinh Trường THPT Marie Curie.

Ngày 23/8, tại Công viên nước Đầm Sen đã diễn ra lễ bế mạc Hội thi tiếng hát Chú ve con với vòng chung kết xếp hạng của 6 trường thuộc bảng A.

Các trường tham gia bảng A gồm: THPT Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Thượng Hiền, Phú Nhuận, Marie Curie, Trần Phú và THPT chuyên Lê Hồng Phong – nhóm trường sử dụng ban nhạc trong phần thi. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phần trình diễn xuất sắc, Trường THPT Marie Curie đã vượt qua các đối thủ để giành giải Nhất bảng A.

Giải Nhì thuộc về Trường THPT Phú Nhuận và THPT Mạc Đĩnh Chi; các trường THPT Trần Phú, Nguyễn Thượng Hiền và chuyên Lê Hồng Phong đồng đạt giải Ba.

Hội thi năm nay quy tụ nhiều đội thi đến từ các trường THCS, THPT và trường phổ thông nhiều cấp học trên địa bàn TPHCM.

Ban tổ chức chia cuộc thi thành 4 bảng: bảng A, A1 (các trường sử dụng ban nhạc); bảng B (các trường THPT sử dụng đĩa nhạc đệm); bảng C (các trường THPT và THCS chưa từng dự thi) và bảng D (thi bằng hình thức gửi video clip).

Tại lễ bế mạc, ngoài trao giải cho các trường ở bảng A, ban tổ chức còn trao thưởng cho những đơn vị có thành tích cao ở bảng A1, bảng B, cùng các tiết mục dự thi ở bảng C và D. Bên cạnh đó, hội thi cũng trao nhiều giải phụ như “Đơn ca nam/nữ hay nhất” ở bảng A và B.

tieng-hat-chu-ve-con-2.jpg
Trường THPT Marie Curie đầu tư rất nhiều về trang phục và nhân sự.

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Huỳnh Lê Như Trang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, khẳng định sự tham gia nhiệt tình của học sinh, sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban Giám hiệu, cùng với sự đồng hành của thầy cô và phụ huynh đã góp phần quan trọng làm nên thành công của hội thi.

Theo bà Trang, các tiết mục dự thi được dàn dựng công phu, giàu tính nghệ thuật, thể hiện sự sáng tạo, tinh thần tập thể và nét đẹp văn hóa học đường, để lại dấu ấn đẹp trong lòng khán giả. Hội thi thật sự trở thành một sân chơi bổ ích, nơi học sinh thành phố thể hiện tài năng, niềm đam mê và khát vọng vươn xa.

“Hội thi không chỉ là sân chơi nghệ thuật mà còn là hoạt động thiết thực chào mừng 50 năm ngành GD&ĐT TPHCM, khẳng định vị thế và sức sống của phong trào văn hóa – văn nghệ học đường. Đồng thời, đây cũng là môi trường giáo dục ý nghĩa, giúp các em rèn luyện sự tự tin, kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đoàn kết và trách nhiệm. Qua đó, học sinh không chỉ phát triển năng khiếu nghệ thuật mà còn được bồi dưỡng những phẩm chất, kỹ năng cần thiết cho sự phát triển toàn diện”, bà Trang nhấn mạnh.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/tim-ra-quan-quan-bang-a-hoi-thi-tieng-hat-chu-ve-con-post745467.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/tim-ra-quan-quan-bang-a-hoi-thi-tieng-hat-chu-ve-con-post745467.html
Bài liên quan
Khai mạc Hội thi tiếng hát chú ve con cho học sinh, học viên TPHCM năm 2025
Ngày 24/7, Sở GD&ĐT TPHCM và Công viên nước Đầm Sen tổ chức khai mạc Hội thi “Tiếng hát chú ve con học sinh, học viên thành phố năm 2025”.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
  • Trao quyền giải thể trường đại học cho Bộ trưởng Giáo dục
    6 giờ trước Chính sách giáo dục
    Quyền quyết định giải thể trường đại học được giao cho Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, thay vì chỉ dừng hoạt động đào tạo hoặc giải thể phân hiệu như trước đây.
  • 'Hút nhân tài' bằng học bổng STEM
    6 giờ trước Chính sách giáo dục
    Tuyển sinh đại học năm 2026 có những chính sách mới hỗ trợ người học STEM. Bộ GD&ĐT đang trình Chính phủ học bổng mới cho khối ngành này.
  • Vì sao đại học quyết định năng lực công nghệ lõi của quốc gia?
    12 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh Nghị quyết số 71-NQ/TW và Nghị quyết số 57-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển nguồn nhân lực và năng lực công nghệ như những trụ cột chiến lược, câu hỏi không còn là Việt Nam cần công nghệ gì, mà là phải bắt đầu từ đâu để không tiếp tục lặp lại vòng luẩn quẩn “nghiên cứu xong rồi để đó”. Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, điểm xuất phát cần được đặt lại: từ những bài toán lớn của quốc gia.
  • GS đoạt giải Nobel đầu quân cho đại học Trung Quốc
    5 giờ trước Giáo dục bốn phương
    Hartmut Michel, nhà hóa sinh 77 tuổi người Đức từng đoạt giải Nobel, vừa trở thành giảng viên cơ hữu tại một trong những bệnh viện thực hành hàng đầu vùng Đông Bắc Trung Quốc.
  • Gen Z lan tỏa tình yêu lịch sử
    5 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh công nghệ và các xu hướng mới liên tục định hình lối sống, Lịch sử - môn học từng bị xem là “khô khan” tưởng như ngày càng xa rời giới trẻ. Tuy nhiên, từ lớp học chuyên, các câu lạc bộ học thuật đến không gian mạng, nhiều bạn trẻ vẫn nuôi dưỡng tình yêu với lịch sử theo cách riêng. Với họ, lịch sử không chỉ là những con số, mốc thời gian mà còn là nguồn cảm hứng, bài học và nền tảng để hiểu hiện tại, định hình tương lai.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tìm ra Quán quân bảng A Hội thi tiếng hát Chú ve con