Tổng đài hỗ trợ Covid-19 tại TPHCM là: 1900638090

Tùng Bách | 24/08/2021, 15:29

(GDTD) - Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) ra mắt Tổng đài hỗ trợ phòng chống Covid-19 có số điện thoại là: 1900638090.

Tổng đài với nhiều chức năng: cấp cứu cộng đồng, bệnh viện tại nhà, túi thuốc điều trị F0, ATM oxy, thực phẩm cứu trợ, mai táng miễn phí.

Với mạng lưới liên kết giữa Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên và dự án "Bệnh viện tại nhà", Tổng đài có 4 xe cứu thương cộng đồng tham gia kết nối hỗ trợ khi người dân có nhu cầu và liên hệ với tổng đài.

td.jpg
Ra mắt Tổng đài hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM.

Tổng đài cũng sẽ kết nối yêu cầu của người bệnh với các bệnh viện, cơ sở tiếp nhận điều trị Covid-19 trên địa bàn TPHCM để kịp thời đáp ứng nhu cầu điều trị của các bệnh nhân có nhu cầu. Trong đó, một xe cứu thương do Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên trang bị và trực tiếp điều hành hoạt động thông qua sự kết nối với tổng đài.

Trong thời điểm các cơ sở y tế của TPHCM đang quá tải, một số lượng lớn F0 phải cách ly, điều trị tại nhà, việc liên hệ với Tổng đài 1900638090, các F0 điều trị tại nhà sẽ được kết nối với "Bệnh viện tại nhà" để chuyển thông tin đến đội ngũ y, bác sĩ xử lý kịp thời.

Các bác sĩ của "Bệnh viện tại nhà" sẽ liên hệ, trao đổi và hướng dẫn các F0 trong quá trình điều trị bệnh. Đối với F0 không có điều kiện tự mua thuốc điều trị, tổng đài sẽ kết nối với các tổ chức hỗ trợ "Túi thuốc điều trị F0" đến tận nhà cho người bệnh.

td1.jpg
Các tình nguyện viên sẵn sàng làm công việc cấp cứu bệnh nhân trên xe cứu thương của Tổng đài.

Tổng đài còn kết nối với các trạm "ATM oxy" để hỗ trợ cho các F0 mượn bình oxy miễn phí khi điều trị tại nhà. Việc cấp oxy cho người bệnh để được trợ thở kịp thời chính là liều thuốc hữu hiệu nhất giúp cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân Covid-19. giảm thiểu bệnh nhân trở nặng.

Đối với người dân gặp hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn thực phẩm việc liên hệ tổng đài để được kết nối nhận thực phẩm cứu trợ trong thời gian TPHCM đang phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, không ít người dân gặp khó khăn trong việc lo mai táng cho người thân mất, việc liên hệ với tổng đài 1900638090, các gia đình có người mất vì Covid-19 sẽ được hỗ trợ kết nối với các tổ chức đang thực hiện mai táng miễn phí.

"Tổng đài hỗ trợ phòng chống Covid-19 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa và vô cùng cấp bách trong tình hình hiện nay, không chỉ đáp ứng hiệu quả yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 mà còn mang tính bền vững trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đời sống của người dân", ông Nguyễn Thanh Hân - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên chia sẻ.

Bài liên quan
14 sinh viên ở KTX Đại học Bách khoa TPHCM mắc Covid-19
Chiều tối 8/8, đại diện Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) xác nhận ký túc xá (KTX) của trường ở phường 7, quận 10 đã có 14 sinh viên mắc COVID-19, 28 sinh viên thuộc diện F1…

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng đài hỗ trợ Covid-19 tại TPHCM là: 1900638090