Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol giao lưu với sinh viên ĐHQGHN

22/06/2023, 21:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 22/6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân đã thăm ĐHQGHN và giao lưu với các học viên tiếng Hàn Quốc.  

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol giao lưu với sinh viên ĐHQGHN ảnh 2

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên ĐHQGHN

Nhân dịp này, Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân đã giao lưu và trả lời câu hỏi của các bạn trẻ Việt Nam về những nét đẹp văn hóa Hàn Quốc và làn sóng Hàn Quốc tới Việt Nam.

Phát biểu trước các sinh viên, học sinh Việt Nam học tiếng Hàn, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bày tỏ sự vui mừng khi ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam học tiếng Hàn quốc. Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước và ông cho rằng đây chính là những điều kiện thuận lợi giúp các bạn trẻ Việt Nam hiểu hơn về nền văn hóa Hàn Quốc.

Ông mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động hơn nữa không chỉ trong văn hóa mà cả giáo dục để các bạn trẻ có thể nghiên cứu sâu hơn và học tiếng Hàn với mức độ chuyên sâu hơn. Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra nhiều chính sách hơn nữa để hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam tiếp cận được tiếng Hàn cũng như văn hóa Hàn Quốc.

Tôi được biết tiếng Hàn đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ tại Việt Nam, không chỉ là sinh viên mà ngay cả khối phổ thông cơ sở hay phổ thông trung học đã có nhiều em theo học tiếng Hàn Quốc. Tôi cũng rất ấn tượng khi nghe các bạn phát âm chuẩn tiếng Hàn Quốc. Với vai trò là người đứng đầu của đất nước Hàn Quốc, tôi càng nhận thấy phải có trách nhiệm hơn nữa để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước đặc biệt là trong việc giáo dục thế hệ trẻ quan hệ hai nước”, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bày tỏ.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/tong-thong-han-quoc-yoon-suk-yeol-giao-luu-voi-sinh-vien-dhqghn-post644031.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/tong-thong-han-quoc-yoon-suk-yeol-giao-luu-voi-sinh-vien-dhqghn-post644031.html
Bài liên quan
ĐHQGHN: Kế thừa di sản 120 năm, định vị mô hình đại học tinh hoa phục vụ kỷ nguyên mới
Hội thảo khoa học quốc gia “Từ Đại học Đông Dương đến Đại học Quốc gia Hà Nội: Truyền thống 120 năm đào tạo tinh hoa” là dịp để nhìn lại một cách hệ thống di sản 120 năm của nền giáo dục đại học hiện đại. Từ cội nguồn Đại học Đông Dương, các đại biểu đã thẳng thắn thảo luận nhằm định vị mô hình đại học tinh hoa và tìm giải pháp bứt phá trong kỷ nguyên mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol giao lưu với sinh viên ĐHQGHN