Trao 40 suất học bổng Lý Tự Trọng cho học sinh xuất sắc

29/05/2023, 12:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng ngày 29/5, 40 suất học bổng đã được trao cho học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng (TP Nha Trang) có thành tích xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình do Trường ĐH Luật TPHCM và Trường ĐH Tài chính – Marketting đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường THPT Lý Tự Trọng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa trao tặng.

Trao 40 suất học bổng Lý Tự Trọng cho học sinh xuất sắc ảnh 1

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - Trưởng khoa Luật Hình sự Trường ĐH Luật TPHCM và thầy Trương Minh Trình - Hiệu trưởng Trường THPT Lý Tự Trọng trao 10 suất học bổng cho học sinh giỏi, xuất sắc nhất.

Theo đại diện Trường Đại học Luật TP. HCM cho biết: 10 suất học bổng (trị giá 2 triệu đồng/suất) được trao tặng cho học sinh giỏi đặc biệt xuất sắc; 20 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt và 01 suất tài trợ cho hoạt động giáo dục của trường phổ thông.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Tài chính – Marketting cũng trao tặng 10 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho học sinh của Trường Lý Tự Trọng. Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động gắn kết giữa Trường Đại học Luật TP. HCM nói riêng và các trường đại học tại TPHCM với tỉnh Khánh Hòa.

Thông qua các suất học bổng được trao tặng, các em học sinh có thể hiểu thêm về Trường ĐH Luật TPHCM và Trường ĐH Tài chính – Marketting để từ đó có thể lựa chọn các ngành học phù hợp ở bậc đại học và sau đại học.

Trao 40 suất học bổng Lý Tự Trọng cho học sinh xuất sắc ảnh 2

ThS Vũ Đình Lê - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Luật TP HCM trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Là một trong các học sinh được nhận học bổng, em Trần Huỳnh Quốc Phúc lớp 11A1, Trường THPT Lý Tự Trọng cho biết em rất vui mừng và vinh dự được nhận học bổng của Trường Đại học Luật TPHCM, em sẽ cố gắng học tập để xứng đáng với phần quà này.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Hoa, Trưởng khoa Luật Hình sự Trường ĐH TPHCM cho biết: là trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật ở phía Nam, hiện Nhà trường đang tuyển sinh các ngành đào tạo đại học gồm: luật, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ Anh, Luật Thương mại quốc tế và chương trình song bằng Quản trị - Luật. Năm 2023, Nhà trường sử dụng hai phương thức xét tuyển, gồm: phương thức 1, xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm và phương thức 2, xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Bài liên quan
Gần 8 tỷ học bổng Đinh Thiện Lý trao cho học sinh, sinh viên khó khăn
Gần 8 tỷ đồng học bổng Đinh Thiện Lý được trao cho học sinh, sinh viên khó khăn, vượt khó; trẻ em khuyết tật; trẻ mồ côi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao 40 suất học bổng Lý Tự Trọng cho học sinh xuất sắc