Trung Quốc: Các bà mẹ nhập viện vì chịu không nổi khi dạy con làm bài tập về nhà

14/03/2024, 17:34
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đối với nhiều bậc cha mẹ, hướng dẫn con làm bài tập về nhà là một vấn đề cực kỳ khó khăn và dễ gây căng thẳng thẳng nhất.

Vào một buổi tối, cô Đông – bà mẹ 2 con sống ở Hàng Châu, Trung Quốc đang giúp đứa con trai làm bài tập toán thì mất bình tĩnh, vì đứa trẻ giảng bài mãi vẫn không hiểu được bài toán. Sau đó, cô đã cảm thấy đau đầu dữ dội kèm theo nôn mửa.

Cô cố gắng nằm nghỉ trong vài giờ nhưng không đỡ nên quyết định tới bệnh viện kiểm tra. Sau khi khám xong và chụp CT, bác sĩ chẩn đoán cô bị xuất huyết dưới nhện tự phát, một cơn đột quỵ nhẹ do căng thẳng kéo dài liên tục.

Cô Đông bật khóc khi không dạy được con.

Cô Đông bật khóc khi không dạy được con.

Nếu tình trạng này kéo dài liên tục và lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và để lại hậu quả khôn lường. Đây là một điều đáng lo ngại và đang trở nên phổ biến tại Trung Quốc.

Một câu chuyện tương tự xảy ra vào ngày 13/1, một người phụ nữ 37 tuổi ở Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bị tăng huyết áp khi giải thích một bài toán cho con trai vô số lần. Cô cố nén cơn giận nhưng điều đó chỉ khiến huyết áp vốn đã cao của cô càng tăng hơn. Cô bắt đầu cảm thấy tức ngực và khó thở.

Người mẹ quyết định nằm nghỉ, gọi cậu con trai lớp 6 tới giúp em trai học toán nhưng cậu bé vẫn không hiểu. Cô lại tiếp tục lên cơn tức giận. Lần này, cô cảm thấy ngực đau nhói rồi ngã xuống đất. Cô đổ mồ hôi đầm đìa, khó thở, không thể cử động. Các con cô vội gọi cho cha để gọi xe cấp cứu.

TQ: Các bà mẹ nhập viện vì chịu không nổi khi dạy con làm bài tập về nhà - 2

Sau khi được đưa đến Bệnh viện Nhân dân số 1 Liên Vân Cảng, người phụ nữ được chẩn đoán bị bóc tách động mạch chủ loại A và được phẫu thuật khẩn cấp. Các bác sĩ tìm thấy một vết thủng khoảng 2cm ở thành sau động mạch chủ, cũng như một lượng lớn huyết khối. Sau khoảng 7 giờ cấp cứu, các bác sĩ đã cố định được vết rách và tình trạng của người phụ nữ đã ổn định.

Các chuyên gia y tế giải thích rằng, phụ nữ dễ mắc phải loại vấn đề sức khỏe này hơn vì họ thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng với công việc, việc nhà và áp lực từ bạn bè. Bài tập về nhà của trẻ là một trong các yếu tố gây căng thẳng.

Bài liên quan
Cháy nhà xưởng công ty sản xuất bật lửa gas, 12 người nhập viện
Anh Vào 11 giờ 30 ngày 25-7, tại kho xưởng sản xuất thuộc Công ty TNHH Hoa Việt chuyên sản xuất bật lửa gas (xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, Thái Bình) đã xảy ra vụ hoả hoạn, khiến 12 công nhân nhập viện

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc: Các bà mẹ nhập viện vì chịu không nổi khi dạy con làm bài tập về nhà