Trường CĐ Y tế Đồng Tháp tiếp nhận sinh viên Lào

07/06/2023, 19:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 7/6, Trường CĐ Y tế Đồng Tháp đón nhận sinh viên tỉnh Champasack, Lào do đoàn công tác Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasack chủ trì dẫn đoàn

Bày tỏ vui mừng được đón nhận các sinh viên đến từ tỉnh Champasack, ông Nguyễn Công Cừu, Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Đồng Tháp cho biết: Mối quan hệ hợp tác giữa Đồng Tháp và tỉnh Champasack được thiết lập từ năm 2017.

Trên cơ sở đó, trường CĐ Y tế hai tỉnh cũng đã có quan hệ hợp tác và nhiều nội dung được thỏa thuận thực hiện. Trong đó, nội dung về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Champasack là nòng cốt mà Trường CĐ Y tế Đồng Tháp đặc biệt quan tâm.

Đến nay, Trường CĐ Y tế Đồng Tháp đã đào tạo cho Lào 80 sinh viên, trong đó 56 sinh viên đến từ tỉnh Champasack (48 sinh viên đang học, 7 em vào niên khóa mới).

Chia sẻ tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác Sở Giáo dục và thể thao Champasack, ông Singsouvong Alisack cho biết: Năm học 2022 - 2023, tỉnh có 4.269 học sinh lớp 12. Sau khi các em tốt nghiệp, Sở Giáo dục và Thể thao Champasack sẽ là cầu nối tuyển sinh và hy vọng các đơn vị đào tạo tại Đồng Tháp tiếp tục đón nhận.

Gửi lời cảm ơn đến Trường CĐ Y tế Đồng Tháp, ông Souvannasane Bouathong, Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao Champasack mong muốn nhà trường và chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho học sinh, sinh viên tỉnh Champasack để có thể phụng sự cho quê hương.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường CĐ Y tế Đồng Tháp tiếp nhận sinh viên Lào