Trường đại học FPT bị xử phạt do vi phạm tuyển sinh

Pv | 26/12/2022, 15:41
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xử phạt vi phạm hành chính Trường đại học FPT do vi phạm trong công tác tuyển sinh năm 2022.

Theo ông Nguyễn Đức Cường - chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường đại học FPT tuyển sinh vượt chỉ tiêu tối đa theo năng lực. Trường này cũng tuyển sinh không đúng đề án đã công khai, vượt chỉ tiêu cả trình độ đại học cả trình độ thạc sĩ.

Cũng theo ông Cường, thanh tra Bộ đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 78 cơ sở giáo dục đại học có hành vi vi phạm trong công tác tuyển sinh.

"Việc xử phạt vi phạm hành chính bằng tiền đối với lĩnh vực giáo dục, cao nhất đối với tổ chức là 150 triệu đồng và cá nhân là 75 triệu đồng có thể tính răn đe còn thấp, nhưng đối với cơ sở giáo dục khi bị áp dụng các hình thức phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả sẽ có tính răn đe cao và mạnh" - ông Cường cho biết.

dai-hoc-fpt.jpg

Trước đó, Trường Đại học FPT công bố tuyển bổ sung đến 30/9. Thí sinh trên toàn quốc có thể nộp hồ sơ trực tuyến ngay để tham gia đợt tuyển bổ sung này.

Theo thông báo của nhà trường, thí sinh cần gửi bản chụp/scan các hồ sơ dưới đây qua email hoặc website của trường và nộp lệ phí tuyển sinh để hoàn tất công đoạn nộp hồ sơ trực tuyến:

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sau khi hoàn tất đăng ký sẽ được nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển kèm hướng dẫn nhập học. Thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ nhập học trực tuyến, sau đó gửi bản cứng bộ hồ sơ nhập học qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp khi đến trường nhập học.

Hồ sơ nhập học vào Trường Đại học FPT gồm: Phiếu nhập học (có chữ ký theo mẫu của Trường Đại học FPT); Ảnh 3×4; Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm; Giấy khai sinh, Biên lai nộp lệ phí; và các hồ sơ bổ sung khác (nếu có).

Được biết năm học 2022 Trường Đại học FPT tuyển sinh đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tính đến thời điểm nhập học.

Các học sinh này cần đạt ngưỡng chất lượng đầu vào của Trường Đại học FPT là Top40 điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT theo xếp hạng của SchoolRank (chứng nhận thực hiện trên trang: https://schoolrank.fpt.edu.vn/).

Học phí Đại học FPT 2022 - 2023

Theo thông báo được đăng tải trên trang thông tin của Đại học FPT, học phí năm học 2022 - 2023 của trường như sau:

  • Năm 1 (Giai đoạn tiếng Anh nền tảng): 11.300.000 VNĐ/level (tối đa 6 level)(1)
  • Năm 2-4 (Giai đoạn chuyên ngành): 27.300.000 VNĐ/học kỳ (9 học kỳ)

(1): Dựa vào kết quả kiểm tra tiếng Anh đầu vào của sinh viên

Bài liên quan
Trường Đại học FPT công bố điểm chuẩn thi đánh giá năng lực
Chấp thuận thí sinh ứng tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh là điểm mới trong quy chế tuyển sinh Trường Đại học FPT năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường đại học FPT bị xử phạt do vi phạm tuyển sinh