Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế trao hơn 500 bằng chuyên khoa I

Đại Dương | 21/11/2022, 16:20
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 21/11, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng chuyên khoa I, khóa 2020-2022.

Khóa học 2020-2022, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế có 518 học viên đã tốt nghiệp và được cấp bằng chuyên khoa I, thuộc 24 chuyên ngành khác nhau, trong đó 19 chuyên ngành Lâm sàng và 5 chuyên ngành Cận lâm sàng, Dược và bao gồm: Nội khoa, Thần kinh, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi khoa, Nhãn khoa, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Y học cổ truyền, Huyết Học Truyền Máu, Phục Hồi Chức Năng, Da Liễu, Tâm thần, Lao, Ung thư, Hóa sinh Y học,Truyền nhiễm và Bệnh nhiệt đới, Điều dưỡng, Dược lý - Dược lâm sàng, Tổ chức quản lý Dược, Y học gia đình.

Chương trình đào tạo tập trung 2 năm với tổng số 103 đơn vị học trình. Trong khóa học vừa qua, do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn quốc khiến tiến độ học tập của các học viên bị thay đổi. Nhà trường đã phải điều chỉnh kế hoạch học tập và thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, với sự cố gắng vượt qua khó khăn, tất cả các học viên đều đã hoàn thành chương trình học tập và đạt kết quả tốt.

Kết quả đạt được của các học viên, ngoài sự nỗ lực của cá nhân còn nhờ vào sự quan tâm của Ban giám hiệu Nhà trường, các Khoa, Bộ môn và các đơn vị chức năng và trên hết là sự giảng dạy nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo.

Đa số các học viên là cán bộ đang làm việc tại các đơn vị y tế, có kinh nghiệm lâu năm. Kết quả học tập toàn khóa học có 1 học viên loại Xuất sắc, 252 học viên đạt loại Giỏi chiếm 48,6%, 239 học viên đạt loại Khá chiếm 46,1% và 26 học viên đạt loại Trung bình - Khá chiếm 5,0%.

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế trao hơn 500 bằng chuyên khoa I ảnh 1

Quang cảnh buổi Lễ tốt nghiệp và trao bằng chuyên khoa cấp I.

Dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng đã trao thưởng 18 học viên Chuyên khoa cấp I, khóa 2020-2022 có kết quả học tập đạt loại Giỏi và tích cực tham gia công tác của nhà trường.

Chương trình đào tạo sau đại học của Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế bắt đầu từ năm 1989, cho đến nay, đã trải qua 33 năm, nhà trường đã xây dựng và triển khai hơn 100 chương trình đào tạo khác nhau, ở tất cả các hệ đào tạo hàn lâm và thực hành, bao gồm đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II và Bác sĩ nội trú bệnh viện.

Nhà trường có 3 chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ với Cộng hòa Ý và các nước châu Âu, với Thái Lan và một số nước trong khu vực. Trường cũng vừa xây dựng và đã được cho phép đào tạo chương trình song ngữ đào tạo trình độ Tiến sĩ để đáp ứng nhu cầu đào tạo và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Đến nay, đã có hơn 13.000 học viên sau đại học tốt nghiệp.

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế trao hơn 500 bằng chuyên khoa I ảnh 2

Thầy cô giáo và các học viên đã có một khoảng thời gian cố gắng và vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế trao hơn 500 bằng chuyên khoa I ảnh 3

Đa số các học viên đang làm việc tại các đơn vị y tế, có kinh nghiệm lâu năm.

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế trao hơn 500 bằng chuyên khoa I ảnh 4

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế trao bằng cho các học viên.

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế trao hơn 500 bằng chuyên khoa I ảnh 5

Có tổng cộng 518 học viên đã Tốt nghiệp và được cấp bằng chuyên khoa cấp I, thuộc 24 chuyên ngành khác nhau, trong đó 19 chuyên ngành Lâm sàng và 5 chuyên ngành Cận lâm sàng, Dược.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế trao hơn 500 bằng chuyên khoa I