Nhiều trường học tại Nghệ An đang tích cực đưa dạy bơi vào chương trình chính khóa. Qua đó, vừa tạo hứng thú cho học sinh đến trường, vừa trang bị kỹ năng sinh tồn cơ bản cho các em.
Trong mỗi buổi học, để đảm bảo an toàn, ngoài giáo viên Thể dục, còn có giáo viên chủ nhiệm và Tổng phụ trách đội tham gia quản lý, quan sát học sinh. Trong ảnh, cô Nguyễn Thị Thu Trang - GV chủ nhiệm lớp 1 Trường Tiểu học Việt - Anh động viên 1 bạn học sinh để em bình tĩnh khi ở dưới nước.Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo, sau vài buổi học, nhiều bạn đã biết nổi và lấy hơi để tập bơi.Sau mỗi buổi học bơi, các bạn học sinh thích thú khi được vui chơi tự do dưới nước.Bể bơi thông minh của Trường THPT Nghi Lộc 2 (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) trị giá 600 triệu đồng, do nhà trường huy động cựu học sinh các khóa quyên góp, ủng hộ xây dựng.Bể bơi Trường THPT Nghi Lộc 2 đã đi vào hoạt động gần 1 tháng nay. Do số lượng học sinh đông, nên thời gian đầu nhà trường cho học sinh tự tập luyện có giám sát, quản lý của giáo viên. Sau đó sẽ khảo sát, kiểm tra để phân loại, những em nào chưa biết bơi sẽ được chia thành từng nhóm lớp để dạy bơi cho đến khi thành thạo.Ngoài phục vụ việc dạy bơi cho học sinh của mình, Trường THPT Nghi Lộc 2 còn mở cửa bể bơi cho trẻ em tiểu học, THCS ở trong vùng vào vui chơi, tập bơi. Theo thầy Nguyễn Văn Phương - Hiệu trưởng nhà trường: "Mục đích của việc mở cửa nhằm thu hút trẻ em vào bể bơi có sự quản lý, giám sát của người lớn, hạn chế ra ao hồ tắm mát tiềm ẩn nguy hiểm. Hiện kinh phí vận hành bể bơi do nhà trường hỗ trợ miễn phí. Về lâu dài, có thể nhà trường sẽ thu một khoản phí nhỏ để phục vụ bảo dưỡng bể bơi, trả tiền điện nước...".
Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Nghệ An, hiện toàn tỉnh có 121 bể bơi đi vào hoạt động, trong đó có 64 bể bơi cố định, còn lại là bể bơi di động. Tuy nhiên, số bể bơi trong trường học rất ít. Vì vậy, việc vận dụng linh hoạt điều kiện thực tế để triển khai dạy học bơi, trang bị kỹ năng phòng tránh tại nạn đuối nước cho học sinh đang được khuyến khích nhân rộng.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định rõ 3 nhóm thí sinh sẽ không phải tham gia bất kỳ bài thi nào trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay chứng kiến những thay đổi trong quy chế tuyển sinh, mở rộng cơ hội nhưng cũng làm gia tăng áp lực cạnh tranh. Trong giai đoạn nước rút, bên cạnh việc chịu sức ép học tập, các em học sinh còn đối diện nỗi lo trượt trường THPT công lập.
Chiều 22/4, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng tiếp Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) Mikhail Chudakov đến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Sự chủ động của các trường đại học trong việc “nhúng” mình vào môi trường phổ thông thông qua hoạt động chuyển giao công nghệ dạy học, tổ chức sân chơi robotics và các khóa học chuyên sâu trở thành giải pháp then chốt để khơi dậy đam mê, định hướng nghề nghiệp và tạo nguồn tuyển sinh bền vững cho khối ngành STEM.
Chiều 22/4, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng tiếp Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) Mikhail Chudakov đến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển sinh viên Kinh tế, ở vị trí bán hàng, kinh doanh, marketing... với lương tháng 8-16 triệu đồng, cao nhất hơn 20 triệu.