Truyền cảm hứng cho giới trẻ niềm đam mê đọc sách

Đức Tài | 26/04/2023, 13:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (tỉnh Quảng Bình) có cơ hội giao lưu với các diễn giả, nhà văn, được truyền cảm hứng đam mê đọc sách.

Trường THPT Lương Thế Vinh vừa tổ chức chương trình giao lưu và chia sẻ với chủ đề “Sách và bạn trẻ”.

Truyền cảm hứng cho giới trẻ niềm đam mê đọc sách ảnh 1
Hàng trăm học sinh tham gia buổi giao lưu về sách.

Chương trình có sự tham gia của diễn giả Nguyễn Cảnh Bình, nhà văn Nguyễn Quang Lập, nhà báo Phạm Phú Thép và toàn thể giáo viên, học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh.

Truyền cảm hứng cho giới trẻ niềm đam mê đọc sách ảnh 2
Các diễn giả, nhà văn tham gia giao lưu.

Từ bao đời nay, sách được xem là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, nguồn tri thức vô tận. Đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của mỗi con người.

Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách, để tiến bộ và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Tuy vậy, ngày nay với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, sự vươn lên mạnh mẽ của internet khiến sách dường như bị "bỏ quên". Phần nhiều giới trẻ ngày nay ít có thói quen đọc sách mà chủ yếu tham gia các trò chơi và các ứng dụng trên mạng internet, như Facebook, game, zalo, instagram,... Vì thế, văn hóa đọc cũng dần ngủ quên trong tiềm thức của đa số mọi người đặc biệt là các bạn trẻ.

Đến với buổi giao lưu, diễn giả Nguyễn Cảnh Bình đã có những chia sẻ thú vị, bổ ích về vai trò của việc đọc sách, trao đổi về cách đọc sách hiệu quả với các bạn học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh.

Cũng tại chương trình giao lưu, nhà văn Nguyễn Quang Lập cũng chia sẻ những kỉ niệm, những cảm nhận giàu ý nghĩa. Nhà văn đã đưa ra nhận xét cũng như chỉ ra sai lầm của các bạn trẻ khi đọc sách là: nôn nóng, đối phó và chơi trội. Từ đó giúp các bạn trẻ nhận thức lại mục đích của đọc sách để có cách đọc hiệu quả.

Truyền cảm hứng cho giới trẻ niềm đam mê đọc sách ảnh 3
Đại diện nhà trường nhận quà từ diễn giả.

Chương trình quả thực là hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp tăng thêm niềm đam mê, và sự yêu thích đọc sách của các bạn trẻ, góp phần vào việc phát triển và lan tỏa phong trào văn hóa đọc đến gần hơn với giới trẻ. Hi vọng sau chương trình các học sinh trường THPT Lương Thế Vinh sẽ hình thành thói quen đọc sách và có thể đến với sách .

Bài liên quan
Hơn 1.500 học sinh hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc
Hơn 1.500 học sinh Trường THCS Trần Mai Ninh, TP Thanh Hóa đã hào hứng tham gia hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truyền cảm hứng cho giới trẻ niềm đam mê đọc sách