Tùy tiện vẽ đường để nhà người thân cán bộ có 4 mặt tiền

Đức Nhật | 10/11/2022, 08:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận thanh tra về hàng loạt sai phạm liên quan đến việc thực hiện pháp luật quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo đó, trong quá trình quản lý, địa phương này đã giao đất cho hàng trăm trường hợp không thông qua đấu giá, vi phạm luật Đất đai. Trong đó có 319 trường hợp tại H.Ngọc Hồi, 85 trường hợp tại H.Đăk Hà. Còn TP.Kon Tum có 43 trường hợp tại Khu đô thị phía nam cầu Đăk Bla được giao đất nhưng không thuộc đối tượng tái định cư.

Tùy tiện vẽ đường để nhà người thân cán bộ có 4 mặt tiền - ảnh 1
UBND TP.Kon Tum đã xây dựng 2 tuyến đường sai vị trí để nhà bà Nguyễn Thị Ánh có 4 mặt tiền
Đức Nhật

Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ còn phát hiện sai phạm của UBND H.Đăk Hà trong việc cho cá nhân thuê đất công viên để mở quán cà phê, khu vui chơi, giải trí hoặc cho bên thứ 3 thuê lại để hưởng chênh lệch. Vụ này đã gây bức xúc trong dư luận địa phương.

Đặc biệt, Thanh tra Chính phủ còn phát hiện TP.Kon Tum đã tùy tiện làm đường sai vị trí để tạo điều kiện cho thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh (vợ của Bí thư Thành ủy Kon Tum thời điểm năm 2011) tại P.Ngô Mây, TP.Kon Tum, với diện tích 3.739 m2 có đến 4 mặt tiền khiến lô đất này có lợi thế đặc biệt.

Từ những sai phạm trên, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tiến hành các bước kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân để xảy ra thiếu sót, tồn tại, vi phạm; đồng thời tập trung giải quyết, chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm, khuyết điểm, tồn tại đã được nêu trong kết luận thanh tra.Bài liên quan
Kon Tum: Thiếu nhiều giáo viên, hiệu trưởng và hiệu phó liên tục đứng lớp
Thiếu nhiều giáo viên nên Ban giám hiệu trường Tiểu học xã Đăk Hà đứng lớp liên tục, ảnh hưởng đến công tác chuyên môn và chất lượng dạy học.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tùy tiện vẽ đường để nhà người thân cán bộ có 4 mặt tiền