Tuyên dương nam sinh lớp 8 cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước

Phượng Vũ | 25/04/2022, 16:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường THCS Minh Lạc (xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa tổ chức khen thưởng cho em Nguyễn Văn Dương (HS lớp 8D) với hành động dũng cảm cứu người .

Ban giám hiệu Trường THCS Minh Lạc tổ chức tuyên dương và khen thưởng em Nguyễn Văn Dương vì đã có hành động dũng cảm cứu người.Ban giám hiệu Trường THCS Minh Lạc tổ chức tuyên dương và khen thưởng em Nguyễn Văn Dương vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, vào chiều ngày 23/4, khi đang học bài ở nhà, em Nguyễn Văn Dương (thôn 5, xã Cẩm Minh) nghe tiếng kêu cứu tại khu vực kênh N1 (thuộc hệ thống thủy lợi sông Rác).

Ngay lập tức, Dương cùng em trai chạy ra kênh thì phát hiện có 2 em nhỏ đang chới với dưới nước. Dương đã bảo em trai tìm người lớn đến ứng cứu còn bản thân mình bơi xuống kênh. Nhờ biết bơi và được trang bị một số kỹ năng về phòng chống đuối nước, chỉ một lát sau, Dương đã đưa được 2 nạn nhân lên bờ.

Được biết, nạn nhân là em Võ Thanh Anh và Lê Thanh Dũng (cùng SN 2010, đều trú tại thôn 9, xã Cẩm Minh). Thời điểm, xảy ra vụ tai nạn, mực nước tại khu vực kênh khá sau từ 2-3 m. Thời gian gần đây, khu vực kênh N1 đã từng xảy ra nhiều vụ đuối nước, trong đó có 4 người chết.

Ngay trong sáng nay (24/5), BGH Trường THCS Minh Lạc đã tổ chức tuyên dương và khen thưởng em Nguyễn Văn Dương về hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước.

Bài liên quan
Cứu sống sản phụ bị nhau tiền đạo cài răng lược
(GDTĐ) - Các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã cứu sống sản phụ mang thai 36,5 tuần bị nhau tiền đạo cài răng lược hiếm gặp.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên dương nam sinh lớp 8 cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước