Uống 1 cốc sữa chua mỗi ngày giảm 26% nguy cơ ung thư đại tràng

Pv | 06/01/2023, 10:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nghiên cứu của Đại học Washington công bố trên tạp chí “Gut” rằng: “Một cốc sữa chua mỗi ngày có thể giảm 26% nguy cơ mắc ung thư đại tràng”.

sua-chua-deo

Theo Cục Quản lý Y tế Quốc gia của Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan, trong năm 2020, trung bình cứ 4 phút 19 giây sẽ có 1 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, nhanh hơn 1 giây so với năm 2019. Trong số đó, ung thư đại tràng đứng đầu trong 10 bệnh ung thư hàng đầu trong 15 năm liên tiếp. 

Trên thực tế, ung thư đại tràng có mối liên quan mật thiết tới chế độ ăn uống hằng ngày. Nếu một người có thói quen ăn uống lành mạnh, nó có thể giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư.

Triệu Minh Vĩ, một chuyên gia nghiên cứu về ung thư ở Trung Quốc trong một bài đăng trên Facebook có nhắc nhở rằng, ung thư đại tràng đứng đầu trong 10 loại ung thư hàng đầu và trở thành “vua ung thư” tại Trung Quốc. Cứ sau 35 phút sẽ có một người được chẩn đoán mắc ung thư đại tràng.

Chuyên gia khuyến nghị: Uống 1 cốc này mỗi ngày giảm đáng kể nguy cơ ung thư đại tràng - 1

Ăn sữa chua có thể phòng ngừa ung thư đại tràng.

Theo đó, Triệu Minh Vĩ tiết lộ một trong những bí quyết sức khỏe được kết luận từ nhóm nghiên cứu của Đại học Washington công bố trên tạp chí “Gut” rằng: “Một cốc sữa chua mỗi ngày có thể giảm 26% nguy cơ mắc ung thư đại tràng”.

Chuyên gia Triệu cho rằng, sữa chua là một thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn uống hằng ngày của mỗi người dân. Sản phẩm từ sữa này không chỉ có thể tăng cảm giác no mà còn là món tráng miệng tốt nhất để thỏa mãn cơn thèm ăn. 

Chuyên gia khuyến nghị: Uống 1 cốc này mỗi ngày giảm đáng kể nguy cơ ung thư đại tràng - 2

Các lợi ích khác của sữa chua bao gồm bổ sung protein, canxi, cải thiện khả năng miễn dịch, thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa loãng xương, giảm nguy cơ cao huyết áp và chống táo bón. 

Đường tiêu hóa là nơi dễ tích tụ chất bẩn và độc tố, những lợi khuẩn có trong sữa chua giúp bài tiết những chất này ra khỏi cơ thể, từ đó giảm thiểu các chất gây ung thư trong đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sàng lọc thường xuyên có thể giảm 35% tỷ lệ tử vong do ung thư đại tràng hiệu quả và giảm 29% tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối.

Bài liên quan
2 thói quen ăn uống hại cho đường ruột dễ bị ung thư đại tràng
Người phụ nữ này không có thói quen hút thuốc hay uống rượu, nhưng vì thường xuyên ăn một số món nên dẫn tới ung thư đại tràng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Uống 1 cốc sữa chua mỗi ngày giảm 26% nguy cơ ung thư đại tràng