Theo đó, Triệu Minh Vĩ tiết lộ một trong những bí quyết sức khỏe được kết luận từ nhóm nghiên cứu của Đại học Washington công bố trên tạp chí “Gut” rằng: “Một cốc sữa chua mỗi ngày có thể giảm 26% nguy cơ mắc ung thư đại tràng”.
Chuyên gia Triệu cho rằng, sữa chua là một thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn uống hằng ngày của mỗi người dân. Sản phẩm từ sữa này không chỉ có thể tăng cảm giác no mà còn là món tráng miệng tốt nhất để thỏa mãn cơn thèm ăn.
Các lợi ích khác của sữa chua bao gồm bổ sung protein, canxi, cải thiện khả năng miễn dịch, thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa loãng xương, giảm nguy cơ cao huyết áp và chống táo bón.
Đường tiêu hóa là nơi dễ tích tụ chất bẩn và độc tố, những lợi khuẩn có trong sữa chua giúp bài tiết những chất này ra khỏi cơ thể, từ đó giảm thiểu các chất gây ung thư trong đường tiêu hóa.
Bên cạnh đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sàng lọc thường xuyên có thể giảm 35% tỷ lệ tử vong do ung thư đại tràng hiệu quả và giảm 29% tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối.