Vị chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo không nên uống quá nhiều cà phê muối, tránh việc dung nạp thêm muối vào cơ thể. Ăn hay uống các thực phẩm có muối sẽ tác động tới sức khoẻ. Chế độ ăn thừa muối là yếu tố nguy cơ chính gây tăng huyết áp, dẫn đến đột quỵ, nhồi máu cơ tim và nhiều bệnh tim mạch khác. Ăn thừa muối làm tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày, suy thận, loãng xương và gây ra rối loạn khác cho sức khỏe.
Mỗi người hãy giảm một nửa lượng muối ăn hằng ngày để phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ,nhồi máu cơ tim, bệnh tim mạch và các bệnh không lây nhiễm khác.
Cà phê là nước uống giúp chúng ta tỉnh táo và hoạt bát hơn. Các nghiên cứu cho thấy caffeine trực tiếp kích thích tủy sống và vỏ não, vì thế nó giúp bạn cảm thấy tỉnh táo. Khi uống cà phê mọi người sẽ cho thêm một chút đường để giảm độ đắng nhưng không mất hương thơm và mùi vị của cà phê. Cà phê cũng chỉ nên dùng 1-2 tách mỗi ngày.