"Nếu uống nước ép trái cây vào buổi sáng sớm hay khi đói bụng thì các chất axit có trong nước ép sẽ gây tổn hại dạ dày", ông Sơn nói và cho biết thời điểm lý tưởng nhất để uống nước ép trái cây là giữa hai bữa ăn hoặc sau khi vận động.
Ngoài ra một số loại nước ép trái cây sẽ gây hại cho sức khỏe nếu uống chung với thuốc. Ví dụ như nước ép bưởi có chất làm giảm nồng độ một loại enzyme trong thành ruột non, khiến sự hấp thu thuốc vào cơ thể bị thay đổi.
Uống nước là nhu cầu cần thiết mọi lúc moi nơi, việc uống nước ép thay nước lọc gây mất thời gian khi phải thực hiện việc ép các loại quả. Trường hợp ép nước hoa quả bỏ tủ lạnh để uống dần lại làm cho chất dinh dưỡng trong hoa quả bị thay đổi tuyến tính, giảm bớt tác dụng hoặc có thể gây rối loạn tiêu hoá.
Một số loại nước hoa quả để vài giờ trong tủ lạnh mất chất, thậm chí còn xuất hiện vị đắng, điển hình như nước cam.
"Nước ép chứa nhiều calo, đường không tốt cho người muốn giảm cân, bệnh nhân tiểu đường", ông Sơn nói.
Dưới góc độc dinh dưỡng ông Sơn cho rằng, thay vì dùng nước ép hoa quả người dùng nên ăn trực tiếp. Việc uống nước ép không giúp chúng ta sử dụng đa dạng các loại quả được bằng ăn trực tiếp.